Menu Close

3 ช่วงเวลาที่น่าจดจำในฟุตบอลโลก

ข่าวกีฬา

FIFA World Cup เป็นการแข่งขันกีฬาที่สำคัญที่สุดในโลกของฟุตบอลออนไลน์เนื่องจากเป็นงานกีฬาที่มีคนดูมากที่สุดในโลก จึงมีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมทั้งในช่วงเวลาที่น่าจดจำและเหนือกาลเวลา

การแข่งขันบางนัดเป็นสิ่งที่ยากจะลืมเลือนเนื่องจากการกระทำที่ไม่คาดคิดของผู้เล่นหลักสองสามคนหรือการทำประตูในเกมที่มีเดิมพันสูง ไม่ว่าเหตุใดช่วงเวลาอันเป็นสัญลักษณ์เหล่านี้เกิดขึ้น พวกเขาจะลงไปในประวัติศาสตร์ในฐานะเหตุการณ์สำคัญในวงการฟุตบอล

ผู้เล่นบางคนที่เกี่ยวข้องในช่วงเวลาอันเป็นสัญลักษณ์เหล่านี้ได้กลายเป็นตำนานคะแนนฟุตบอลสดด้วยตัวของพวกเขาเอง เราหวังว่าการทำซ้ำในอนาคตของทัวร์นาเมนต์ เราจะได้พบกับช่วงเวลาที่คล้ายกันที่เราจะนำมาพูดคุยกันในฐานะแฟนฟุตบอล

วันนี้เราจะมาพูดถึงสามช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในฟุตบอลโลก

ประตูของโดโนแวน

วันที่ 23 มิถุนายน 2553 เป็นวันที่แฟนบอลทีมชาติสหรัฐอเมริกาชายจะไม่มีวันลืม รอบแบ่งกลุ่มสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2010 เป็นช่วงเวลาที่กำหนดสำหรับ USMNT เมื่อพวกเขาต่อสู้กับแอลจีเรียเพื่อรักษาตำแหน่งรอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลังจากสองสามครั้งกับสโลวีเนียและอังกฤษ USMNT ต้องการชัยชนะเพื่อผ่านเข้ารอบการแข่งขันรอบต่อไป USMNT ทราบดีว่าการสูญเสียเพียงครั้งเดียวจะทำให้พวกเขาออกจากแอฟริกาใต้ก่อนเวลาอันควรและกลับบ้านมือเปล่า เงินเดิมพันสูงแต่การทำงานหนักก็จ่ายออกไปและสร้างผู้โชคดี

ไม่มีใครคาดคิดว่าเกมที่เล่นช้าจะนำไปสู่ช่วงเวลาที่น่าทึ่งที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ฟุตบอล แลนดอน โดโนแวน ซัดประตูชัย 1-0 ในช่วงทดเวลาเจ็บ และผลักดันให้สหรัฐฯ เข้าสู่รอบน็อคเอาท์

นับเป็นครั้งแรกที่ทีมสหรัฐผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์นับตั้งแต่เปิดตัวฟุตบอลโลก ช่วงเวลาที่เป็นสัญลักษณ์ยังสร้างวิดีโอ Youtube ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชิ้นหนึ่งตลอดกาล

บราซิลได้แชมป์โลกปี 1958

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2501 บราซิลชนะเป็นครั้งแรกในฟุตบอลโลก เกมสุดท้ายกับสวีเดนเจ้าภาพเป็นนัดสำคัญในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเมื่อเปเล่นำทีมชาติบราซิลไปสู่ชัยชนะ

บราซิลทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งในช่วงเริ่มต้นของทัวร์นาเมนต์และกลายเป็นทีมที่ชื่นชอบมากที่สุดในการแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะ พวกเขาแสดงการเล่นอันน่าทึ่งและไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อไปถึงรอบชิงชนะเลิศ

เปเล่ ซึ่งตอนนั้นอายุ 17 ปี ได้เดบิวต์ในฟุตบอลโลกและยิงได้ 2 ประตูในการแข่งขันให้กับบราซิล เปเล่นำทีมบราซิลเก็บชัยชนะเหนือสวีเดนโดยมีเป้าหมายอันโดดเด่นในการจบเกม

หลังจากแมตช์นั้น เปเล่ยังพาบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาหลายครั้งตั้งแต่ปี 1958 ถึง 1970 เปเล่ได้นำบราซิลยักษ์ใหญ่ที่กำลังหลับใหลมาไว้ในแผนที่และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล

หัตถ์พระเจ้า

ไม่มีช่วงเวลาใดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลที่เป็นสัญลักษณ์มากกว่าช่วงเวลา “หัตถ์แห่งพระเจ้า” ของ Maradona มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลและกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “เป้าหมายแห่งศตวรรษ”

ในปี 1986 ในช่วงครึ่งหลังของรอบก่อนรองชนะเลิศที่พบกับอังกฤษ มาราโดน่าทำประตูที่เป็นไปไม่ได้ มาราโดน่าพุ่งตัวเองและล้มผู้เล่นทั้งหมดของอังกฤษที่ขวางทางเขาและมุ่งตรงไปที่เป้าหมาย ไม่ใช่ผู้รักษาประตูของอังกฤษ Peter Shilton หยุดผู้นำของอาร์เจนตินาในขณะที่เขาเตะบอลเข้าไปในตาข่ายที่ว่างเปล่า

มันเป็นนักวิ่งหนี 60 หลาและให้อาร์เจนตินานำสองประตู การวิ่งที่โดดเด่นของ Maradona เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของ FIFA World Cup

คำพูดสุดท้าย

FIFA World Cup เป็นการแข่งขันกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกและใน Fun88.com นั่นคือเหตุผลที่โลกหยุดทุกครั้งที่มีการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศไปทั่วโลก สำหรับแฟน ๆ ที่เห็นช่วงเวลาเหล่านี้ด้วยตาเปล่า มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่พวกเขาจะไม่มีวันลืมในชีวิตของพวกเขา