Menu Close

ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรเอเชีย

ข่าวกีฬา

การแข่งขันกีฬาชิงแชมป์แห่งชาติสยามประจำปีซึ่งถูกยกเลิกในปี 2020 อันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ กลับมาอยู่ในปฏิทินอีกครั้งในปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ (สวทช.) จังหวัดนครราชสีมา สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กำลังร่วมมือกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทั้ง 2 รายการ

การกลับมา

เมื่อวันที่ 23 กันยายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวในงานแถลงข่าวเสมือนจริงสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ทั้งสองรายการ ซึ่งจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่การกีฬาแห่งประเทศไทย หลังจากผลกระทบร้ายแรงของการระบาดของ COVID-19 ในประเทศไทยและทั่วโลก รัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญกับการสร้างกระบวนการด้านสาธารณสุขขึ้นใหม่

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย รวมทั้งหน่วยงานพันธมิตร ได้ร่วมมือกันจัดงานกีฬาระดับนานาชาติ แสดงให้เห็นว่าประเทศพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทั้งในระดับกลางและระดับจังหวัด ประเทศไทยยังวางแผนที่จะเพิ่มข้อกำหนดด้านความปลอดภัยด้านสาธารณสุขไปสู่ระดับโลก

วงจรชิงแชมป์สโมสรวอลเลย์บอลแห่งเอเชียทั้งสองรอบมีความสำคัญเนื่องจากพวกเขาจะตัดสินว่าใครจะได้เป็นตัวแทนของเอเชียในการแข่งขัน FIVB World Club Championships ในช่วงสิ้นปี

คาดหวังอะไร

ภายใต้นโยบาย “Bubble and Seal” การแข่งขันทั้ง 2 ครั้งจะจัดขึ้นโดยไม่มีผู้ชม เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ประเทศไทยต้องแสดงให้เห็นว่าเต็มใจที่จะเปิดประเทศ ก่อตั้งทรัสต์ของนักลงทุนต่างชาติขึ้นใหม่ และทำให้เศรษฐกิจเติบโต

การกีฬาแห่งประเทศไทยได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาในระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติมาโดยตลอด และเราเชื่อว่าประเทศไทยมีโอกาสสูงที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนานาชาติในภูมิภาคนี้ ท่ามกลางความขัดแย้งเรื่องโควิด-19 การแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรโลก จะแสดงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะประเทศเจ้าภาพ

ความพยายามในการป้องกันของเราเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยเห็นได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าสโมสรวอลเลย์บอลชั้นนำจากเอเชียได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันในทั้งสองรายการ

ทุกคนมีส่วนร่วม

ความสำเร็จของทั้งสองงานจะได้รับความช่วยเหลือจากความร่วมมือที่แข็งแกร่งระหว่างภาครัฐและเอกชน ตลอดจนการสนับสนุนจากคณะกรรมการองค์กร ซึ่งจะช่วยพัฒนาภาพลักษณ์ของประเทศและฟื้นฟูความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยในเวทีโลก

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันอื่น ๆ อาจวางใจกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติเพื่อช่วยให้พวกเขาจัดการแข่งขันทั้งสองทัวร์นาเมนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามข่าววันนี้NSDF มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือนักกีฬาไทยในการพัฒนาตลอดจนการขยายกีฬาอื่น ๆ ในประเทศของเรา

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในการส่งเสริมวอลเลย์บอลและการท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาคโดยจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลสองครั้ง

การแข่งขันวอลเลย์บอลเพิ่มเติม

ทีมชายที่ชนะจากสองทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นตัวแทนของเอเชียในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก FIVB ซึ่งเดิมกำหนดไว้สำหรับกวางโจว ประเทศจีน ในทำนองเดียวกัน ทีมหญิงที่ชนะจะได้รับตำแหน่งใน FIVB Volleyball Women’s World Club Championship ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองอังการา ประเทศตุรกี ตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 19 ธันวาคม พ.ศ. 2021 การแข่งขันแต่ละรายการจะมีเพียง 6 ทีมจากทั่วโลก

วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย “PPTV” 2021 “Est Cola” จะจัดขึ้นที่ Terminal 21 นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 7 ตุลาคม 2021 การแข่งขันจะรวมถึงเจ็ดทีมจากสี่ประเทศที่แตกต่างกัน

Zhetyssu (คาซัคสถาน), นครราชสีมา QminC VC (ประเทศไทย) และ Choco Mucho (ฟิลิปปินส์) เป็น Pool A ขณะที่ Altay (คาซัคสถาน), Rebisco (ฟิลิปปินส์), Supreme ชลบุรี (ประเทศไทย) และ Saipa (อิหร่าน) เป็น Pool B 

ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 15 ตุลาคม “PPTV” 2021 Asian “Est Cola” Men’s Club Volleyball Championship จะจัดขึ้นที่เว็บไซต์เดียวกัน การแข่งขันชายจะมีสิบทีมจากเก้าประเทศ

นครราชสีมา QminC VC (ประเทศไทย), CEB Sports Club (ศรีลังกา), Burevestnik Almaty (คาซัคสถาน), Kazma Sport Club (คูเวต) และ South Gas (Iraq) แข่งขันใน Pool A ขณะที่ Sirjan Foulad อิหร่าน (อิหร่าน), Al- Arabi Sports Club (กาตาร์), Diamond Food (ประเทศไทย), Rebisco Philippines และ AGMK เข้าร่วมการแข่งขัน Pool B. (อุซเบกิสถาน)