สยามกีฬา

ผู้เล่นแร็กเก็ตไทยคว้ารางวัลชนะเลิศที่ Hylo Open

แบดมินตัน

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปูซานันท์ องค์บำรุงพันธุ์ และนักกีฬาประเภทผสม ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์รายการไฮโล โอเพ่น ที่ประเทศเยอรมนี

ในข่าววันนี้ เรากำลังพูดถึงไฮไลท์จากรอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open 2021

ผู้ชนะจากประเทศไทย

ในระหว่างการแข่งขัน Singles ปูซานันเอาชนะ Yeo Jia Min ของไต้หวันด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-12, 23-25, 21-12 การแข่งขันครั้งนี้เป็นรายการ World Tour Super 500 รายการแรกของเธอที่จัดขึ้นที่เมืองซาร์บรูกเคน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเธอได้รับรางวัลมูลค่า 803,000 บาท ซึ่งเทียบเท่ากับ 24,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากปูซานันแล้ว ในนัดชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม ทรัพย์สิรี และ เดชาพล เอาชนะ เมลาตี เดวา อ็อคตาเวียนตี และ ปราวีน จอร์แดน ด้วยสกอร์ 21-18, 21-19 ซึ่งแต่ละคนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ 844,000 บาท ซึ่งก็คือ เทียบเท่ากับ $25,280

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ระบุในสยามสปอร์ตว่า บุษนันท์ นำเสนอความกระตือรือร้นที่จะชนะการแข่งขัน และรักษาความมั่นใจตลอดการแข่งขัน

เธอยังชมเชยทีมคู่สำหรับการแสดงและความเป็นมืออาชีพของพวกเขาในระหว่างการแข่งขัน

รอบชิงชนะเลิศ

รอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open ปี 2021 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2021 การแข่งขันครั้งนี้ใช้เวลา 5 วัน ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซาร์บรูกเคน ประเทศเยอรมนี ซึ่งสร้างสถิติใหม่ทั้งหมด การบาดเจ็บหลายครั้ง และเหตุการณ์ที่น่าผิดหวัง ใน Hiyo มีการเล่นทั้งหมด 5 รายการซึ่งได้รับการปรับปรุงเป็น Super 500 series

ผู้ชนะจากหมวดอื่นๆ

นี่คือผู้ชนะคนอื่นๆ จากประเภทที่เหลือ นอกเหนือจากผู้ชนะจากนักกีฬาชาวไทยของเรา

ชายเดี่ยว

ตำแหน่งแชมป์สำหรับประเภทชายเดี่ยวมอบให้กับ Loh Kean Yew ของสิงคโปร์ซึ่งเอาชนะ Lee Zii Jia จากมาเลเซียด้วยคะแนนที่น่าทึ่ง (19-21, 21-13, 17-12r)

ในขั้นต้น แมตช์นี้น่าสนใจเพราะโละ คีน ยู อยู่ในแคมเปญของเขาในปีนี้เพื่อคว้าตำแหน่ง Super 500 คนแรกของเขา อย่างไรก็ตาม เกมจบลงเร็วเพราะลีถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บของเขา

ถึงกระนั้น Loh ก็ได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศซึ่งเป็นถ้วยแรกของเขาและยังได้รับตำแหน่งเป็นนักแบดมินตันคนแรกจากสิงคโปร์ที่ชนะการแข่งขัน Super Series

ชายคู่

สำหรับรายการชายคู่ เป็นการนองเลือดของชาวอินโดนีเซียอย่างเต็มตัว Kevin Sanjaya Sukamuljo และคู่หูของเขา Marcus Fernaldi Gideon เอาชนะ Marcus Fernaldi Gideon เพื่อนร่วมชาติของพวกเขาและ Leo Rolly Carnando คู่หูของเขาด้วยคะแนน 21-14, 21-19 พวกเขาทั้งหมดได้รับการยกย่องจากชวา

คู่หูไดนามิกประกอบด้วย Marcus Fernaldi Gideon และ Kevin Sanjaya Sukamuljo ปัจจุบันครองตำแหน่งที่ 1 ของโลกตามข่าวกีฬาซึ่งทั้งคู่ใช้เวลาเพียง 34 นาทีในการจบการแข่งขัน ตำแหน่งนี้เป็นชัยชนะของ BWF world tour ครั้งที่ 18 ของพวกเขา และพวกเขาแพ้สามครั้งในรอบชิงชนะเลิศ แต่ทั้งคู่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ในระหว่างการแข่งขัน

หญิงคู่

สุดท้าย ผู้ชนะประเภทหญิงคู่ ได้แก่ มัตสึดะ อาโออิ และโฮชิ ชิซาโตะ ซึ่งพวกเขาเอาชนะนากานิชิ คิเอะ และอิวานากะ ริน ด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ (22-20, 21-18)

เช่นเดียวกับรายการชายคู่ หญิงคู่ยังเป็นการแข่งขันของสองคู่ที่มาจากประเทศเดียวกัน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาญี่ปุ่นเข้าร่วมทั้งหมด มัตสึดะ อาโออิ และโฮชิ ชิซาโตะ เอาชนะเพื่อนร่วมชาติได้อย่างตรงไปตรงมา

มัตสึดะ และ ชิซาโตะ มาถึงทัวร์นาเมนต์โดยไม่ได้เป็นทีมวาง แม้ว่าชัยชนะเหนือคู่หูอันดับ 1 ของ รวินดา ประจงใจ และ จงกลพันธ์ กิติธารากุล ระหว่างรอบรองชนะเลิศ ทำให้พวกเขากลายเป็นขวัญใจแฟนๆ ในรอบชิงชนะเลิศ

บทสรุป

Hylo Open 2021 เป็นการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติที่จัดขึ้นสำหรับผู้เข้าร่วมจากทั่วโลกซึ่งแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ มันเป็นหนึ่งในไม่กี่ทัวร์นาเมนต์จาก BWF World Tour ปี 2021 ที่ได้รับไฟเขียว เนื่องจากกิจกรรมส่วนใหญ่ถูกยกเลิกเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส

siamsport กีฬา เติม เกม

Related Posts

เติม เกม
แบดมินตัน

ชัยชนะของผู้เล่นแร็กเก็ตคู่ไทยในรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซีย

ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมสมัยที่ 9 หลังคว้าแชมป์รายการ Indonesia Masters ที่บาหลี เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ด้วยเงินรางวัล 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ

จากข่าวกีฬาคุณจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่หูที่เปี่ยมด้วยพลังนี้และทำไมพวกเขาถึงเก่งที่สุดในประเทศไทย
การแข่งขันประเภทคู่ผสม
คู่หูชาวไทยอยู่ในอันดับต้น ๆ ก่อนการแข่งขัน และพวกเขาก็สามารถเอาชนะ Tse Ying Suet และ Tang

ข่าวกีฬา
แบดมินตัน

แบดมินตัน ไทยจัด Uber Cup Finals 2022

ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันชั้นนำของโลกในปี พ.ศ. 2022 หลังจากได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Thomas Cup และ Uber Cup รอบชิงชนะเลิศ

ในข่าวกีฬานี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน อ่านต่อเพื่อหาคำตอบ
แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022
Thomas Cup เป็นงานสำหรับทีมแบดมินตันชายในขณะที่ Uber Cup เป็นงานสำหรับทีมแบดมินตันหญิง ทั้งสองทัวร์นาเมนต์จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 ถึง 15 พฤษภาคมปีหน้า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ราชอาณาจักรเป็นเจ้าภาพงานแบดมินตันระดับนานาชาติ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานเดียวกันที่กรุงเทพฯ

สยามกีฬา
Sports 1x2 Odds แบดมินตัน

พาไปย้อนดูเรื่องราวประวัติและกติกากีฬาแบดมินตัน

นอกจากกีฬาฟุตบอล หรือบาสเกตบอลแล้ว การพนันกีฬา ก็ยังมีอีกหลายตัวเลือกให้เราได้เข้าร่วมสนุก ร่วมลุ้นสร้างเงินกำไรได้อย่างมหาศาลอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น กีฬาแบดมินตันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีคนเข้าเล่นไม่น้อยเหมือนกัน แถมยังมีความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกต่างหาก อาจเป็นเพราะว่าในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีนักกีฬาประเภทนี้ ได้ไปแข่งขันระดับโลกมากขึ้น สร้างชื่อเสียงเอาไว้อย่างมากมาย มีชื่อหนึ่งที่หากเอ่ยไปใครก็ต้องรู้จักแน่นอน แม้ว่าคน ๆ นั้นจะไม่ได้รู้ลึกเรื่องกีฬานี้ก็ตาม นั่นก็คือ คุณเมย์ รัชนกนั่นเอง นักแบดมินตันเดี่ยวหญิงที่เคยได้แชมป์ระดับโลกมาแล้ว

และวันนี้หากใครกำลังสนใจจะเริ่มต้นเล่น การพนันกีฬา แบดมินตันกันวันนี้ เราอยากให้ลองแวะมาอ่านเรื่องราวประวัติที่ผ่านมาแบบเบื้องต้น

ข่าววันนี้
Sports High/Low แบดมินตัน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผู้เล่นแบดมินตัน

การเริ่มเล่นกีฬาของแต่ละคนมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน บางคนเล่นเพื่อออกกำลังกาย บางคนเล่นเพื่อความสนุกสนาน บางคนเล่นเพื่อให้มีกิจกรรมทำกับครอบครัว คนรักและเพื่อน ซึ่งกีฬาที่น่าสนใจนั้นมีหลากหลายทั้งฟุตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน และยังมีกีฬาประเภทอื่น ให้เลือกเล่นเป็นจำนวนมาก แต่การเลือกเล่นกีฬาเหล่านี้อาจจะไม่สามารถช่วยในการทำเงินได้ แต่ถ้าผู้เล่นได้ทำความรู้จักกับการพนันออนไลน์ ที่เปิดให้บริการพนันกีฬาออนไลน์ ก็จะช่วยให้คุณที่ปกติออกกำลังด้วยการเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียวมาเป็นการทำเงินจากกีฬาด้วย 
แบดมินตันกับการพนันกีฬาออนไลน์
สำหรับกีฬาประเภทแบดมินตัน เป็นกีฬาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะใช้เวลาในการเล่นที่ไม่แน่นอน จะรู้ผลการแข่งขันเมื่อจบการแข่งขันแบบเป็นเซตเท่านั้น โดยปกติแล้วจะทำการแข่งขัน 5 เซต ถ้าหากนักกีฬาทีมใดชนะไปก่อน 3 เซตก็จะถือว่าชนะการแข่งขันในนัดนั้นทันที นอกจากนี้ยังมีกติกาในการแข่งขันที่คนดูก็ควรจะต้องรู้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับกีฬาแบดมินตันได้ถูกมาทำเป็นการพนันกีฬา