Menu Close

ผู้เล่นแร็กเก็ตไทยคว้ารางวัลชนะเลิศที่ Hylo Open

สยามกีฬา

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปูซานันท์ องค์บำรุงพันธุ์ และนักกีฬาประเภทผสม ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์รายการไฮโล โอเพ่น ที่ประเทศเยอรมนี

ในข่าววันนี้ เรากำลังพูดถึงไฮไลท์จากรอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open 2021

ผู้ชนะจากประเทศไทย

ในระหว่างการแข่งขัน Singles ปูซานันเอาชนะ Yeo Jia Min ของไต้หวันด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-12, 23-25, 21-12 การแข่งขันครั้งนี้เป็นรายการ World Tour Super 500 รายการแรกของเธอที่จัดขึ้นที่เมืองซาร์บรูกเคน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเธอได้รับรางวัลมูลค่า 803,000 บาท ซึ่งเทียบเท่ากับ 24,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากปูซานันแล้ว ในนัดชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม ทรัพย์สิรี และ เดชาพล เอาชนะ เมลาตี เดวา อ็อคตาเวียนตี และ ปราวีน จอร์แดน ด้วยสกอร์ 21-18, 21-19 ซึ่งแต่ละคนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ 844,000 บาท ซึ่งก็คือ เทียบเท่ากับ $25,280

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ระบุในสยามสปอร์ตว่า บุษนันท์ นำเสนอความกระตือรือร้นที่จะชนะการแข่งขัน และรักษาความมั่นใจตลอดการแข่งขัน

เธอยังชมเชยทีมคู่สำหรับการแสดงและความเป็นมืออาชีพของพวกเขาในระหว่างการแข่งขัน

รอบชิงชนะเลิศ

รอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open ปี 2021 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2021 การแข่งขันครั้งนี้ใช้เวลา 5 วัน ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซาร์บรูกเคน ประเทศเยอรมนี ซึ่งสร้างสถิติใหม่ทั้งหมด การบาดเจ็บหลายครั้ง และเหตุการณ์ที่น่าผิดหวัง ใน Hiyo มีการเล่นทั้งหมด 5 รายการซึ่งได้รับการปรับปรุงเป็น Super 500 series

ผู้ชนะจากหมวดอื่นๆ

นี่คือผู้ชนะคนอื่นๆ จากประเภทที่เหลือ นอกเหนือจากผู้ชนะจากนักกีฬาชาวไทยของเรา

ชายเดี่ยว

ตำแหน่งแชมป์สำหรับประเภทชายเดี่ยวมอบให้กับ Loh Kean Yew ของสิงคโปร์ซึ่งเอาชนะ Lee Zii Jia จากมาเลเซียด้วยคะแนนที่น่าทึ่ง (19-21, 21-13, 17-12r)

ในขั้นต้น แมตช์นี้น่าสนใจเพราะโละ คีน ยู อยู่ในแคมเปญของเขาในปีนี้เพื่อคว้าตำแหน่ง Super 500 คนแรกของเขา อย่างไรก็ตาม เกมจบลงเร็วเพราะลีถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บของเขา

ถึงกระนั้น Loh ก็ได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศซึ่งเป็นถ้วยแรกของเขาและยังได้รับตำแหน่งเป็นนักแบดมินตันคนแรกจากสิงคโปร์ที่ชนะการแข่งขัน Super Series

ชายคู่

สำหรับรายการชายคู่ เป็นการนองเลือดของชาวอินโดนีเซียอย่างเต็มตัว Kevin Sanjaya Sukamuljo และคู่หูของเขา Marcus Fernaldi Gideon เอาชนะ Marcus Fernaldi Gideon เพื่อนร่วมชาติของพวกเขาและ Leo Rolly Carnando คู่หูของเขาด้วยคะแนน 21-14, 21-19 พวกเขาทั้งหมดได้รับการยกย่องจากชวา

คู่หูไดนามิกประกอบด้วย Marcus Fernaldi Gideon และ Kevin Sanjaya Sukamuljo ปัจจุบันครองตำแหน่งที่ 1 ของโลกตามข่าวกีฬาซึ่งทั้งคู่ใช้เวลาเพียง 34 นาทีในการจบการแข่งขัน ตำแหน่งนี้เป็นชัยชนะของ BWF world tour ครั้งที่ 18 ของพวกเขา และพวกเขาแพ้สามครั้งในรอบชิงชนะเลิศ แต่ทั้งคู่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ในระหว่างการแข่งขัน

หญิงคู่

สุดท้าย ผู้ชนะประเภทหญิงคู่ ได้แก่ มัตสึดะ อาโออิ และโฮชิ ชิซาโตะ ซึ่งพวกเขาเอาชนะนากานิชิ คิเอะ และอิวานากะ ริน ด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ (22-20, 21-18)

เช่นเดียวกับรายการชายคู่ หญิงคู่ยังเป็นการแข่งขันของสองคู่ที่มาจากประเทศเดียวกัน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาญี่ปุ่นเข้าร่วมทั้งหมด มัตสึดะ อาโออิ และโฮชิ ชิซาโตะ เอาชนะเพื่อนร่วมชาติได้อย่างตรงไปตรงมา

มัตสึดะ และ ชิซาโตะ มาถึงทัวร์นาเมนต์โดยไม่ได้เป็นทีมวาง แม้ว่าชัยชนะเหนือคู่หูอันดับ 1 ของ รวินดา ประจงใจ และ จงกลพันธ์ กิติธารากุล ระหว่างรอบรองชนะเลิศ ทำให้พวกเขากลายเป็นขวัญใจแฟนๆ ในรอบชิงชนะเลิศ

บทสรุป

Hylo Open 2021 เป็นการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติที่จัดขึ้นสำหรับผู้เข้าร่วมจากทั่วโลกซึ่งแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ มันเป็นหนึ่งในไม่กี่ทัวร์นาเมนต์จาก BWF World Tour ปี 2021 ที่ได้รับไฟเขียว เนื่องจากกิจกรรมส่วนใหญ่ถูกยกเลิกเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส