เติม เกม

ชัยชนะของผู้เล่นแร็กเก็ตคู่ไทยในรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซีย

แบดมินตัน

ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมสมัยที่ 9 หลังคว้าแชมป์รายการ Indonesia Masters ที่บาหลี เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ด้วยเงินรางวัล 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ

จากข่าวกีฬาคุณจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่หูที่เปี่ยมด้วยพลังนี้และทำไมพวกเขาถึงเก่งที่สุดในประเทศไทย

การแข่งขันประเภทคู่ผสม

คู่หูชาวไทยอยู่ในอันดับต้น ๆ ก่อนการแข่งขัน และพวกเขาก็สามารถเอาชนะ Tse Ying Suet และ Tang Chun Man ของฮ่องกงแปดคนได้

ทั้งคู่ทำคะแนนได้อย่างน่าประทับใจ 21-11, 21-12 ซึ่งมากพอที่จะได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันรายการ Indonesia Masters ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ BWF World Tour Super 750 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมนานาชาติบาหลี

ตำแหน่งแชมป์เป็นครั้งที่สองในเดือนนี้ นอกจากนี้ยังเป็นตำแหน่งที่ห้าในปีนี้และเป็นตำแหน่งที่เก้าในอาชีพการงานของพวกเขา

ล่าสุดทั้ง ทรัพย์สิรี และ เดชาพล คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมของไฮโล โอเพ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการซูเปอร์ 500 ที่เคยจัดที่เมืองซาร์บรูกเคน ประเทศเยอรมนี

บันทึกทีม

คู่ไทยเริ่มเล่นเป็นทีมประเภทคู่ผสมในปี 2558 และคว้าตำแหน่งแรกของพวกเขาในระหว่างการแข่งขันสวิสโอเพ่นปี 2560 ในปี 2019 พวกเขาเพิ่มตำแหน่งแชมป์อีกสามรายการในสถิติอาชีพของพวกเขาในการแข่งขัน Korea Open, Macau Open และ Singapore Open

ปี พ.ศ. 2564 เป็นปีที่ดีสำหรับทั้งคู่ เนื่องจากพวกเขาได้รับชัยชนะติดต่อกันอีก 3 ครั้งจากงาน Super 1000 ได้แก่ Toyota Thailand Open, Yonex Thailand Open และ World Tour Finals ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

การปกครองของญี่ปุ่น

พร้อมกันนั้นงาน Masters ของอินโดนีเซียที่บาหลีซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์แรกในตะวันออกหลังจากผ่านไปสิบเดือน การแข่งขันถูกครอบงำโดยผู้เล่นชาวญี่ปุ่นซึ่งพวกเขาได้รับรางวัลสามรายการ

Kento Momota ผู้มีผลงานดีเด่น ซึ่งครองอันดับ 1 ของโลกด้วย ก็สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศในประเภทชายเดี่ยวได้ ในเกมชิงแชมป์เขาเอาชนะ Anders Antosen มือที่สามของเดนมาร์กด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-17, 21-11

เกมดังกล่าวเป็นการแข่งขันอีกครั้ง หลังจากที่ Momota แพ้ Antosen ในการแข่งขัน Indonesia Master รอบชิงชนะเลิศปี 2019 และตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะแก้แค้นให้กับความล้มเหลวของเขา

ยูโกะ โคบายาชิ และ ทาคุโระ โฮกิ ไร้ตำแหน่งทั้งคู่ คว้ามงกุฎชายคู่ด้วยชัยชนะเหนือเควิน ซูคามุลโจ และมาร์คัส กิเดโอน 21-11, 17-21, 21-19 อย่างน่าประหลาดใจ 21-11, 17-21, 21-19 ซึ่งทั้งคู่เป็นตัวแทนของประเทศเจ้าภาพ ขาดในการแข่งขัน

ในขณะเดียวกัน การครอบงำของญี่ปุ่นยังคงดำเนินต่อไปแม้ในประเภทคู่หญิง Chiharu Shida และ Nami Matsuyama ได้รับชัยชนะหลังจากที่พวกเขาเอาชนะคู่เกาหลีใต้ Kim Hye-Jeong และ Jeong Na-Eun ด้วยคะแนนวิกฤต 21-9, 21-11 .

สุดท้าย ในรายการหญิงเดี่ยว อากาเนะ ยามากูจิ มือวางอันดับ 1 ล้มเหลวในการกุมอำนาจของญี่ปุ่นเอาไว้ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อเธอแพ้ อัน เซ-ยัง ฮอตช็อตของเกาหลีด้วยคะแนน 17-21, 19-21 ตรงกันข้าม ยามากูจิที่พ่ายต่อยามากูจิเมื่อเดือนที่แล้วระหว่างรอบชิงชนะเลิศเดนมาร์ค โอเพ่น

ทีม “บาส-ป็อป”

กลับมาที่คู่ไทยของเรา ทั้งคู่มีฐานแฟนคลับที่น่าประทับใจในแผ่นดินใหญ่ แฟนคลับเรียกทั้งสองอย่างสนิทสนมว่า “บาส-ป็อป” มาจากชื่อเล่นว่า “บาส” เดชาพล พัวรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี “ปอป” แต้รัตนชัย

ด้วยความเป็นเลิศในการแข่งขันระดับนานาชาติติดต่อกัน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่าทักษะและท่าทางการต่อสู้ของพวกเขาในกีฬาสยามนั้นน่าประทับใจมาก

เธอยังเสริมด้วยว่าเธอเชื่อว่าทั้งคู่จะมีโอกาสที่ดีในการเป็นตัวแทนของประเทศไทยและคว้าตำแหน่งแชมป์ใน World Tour Season Finals ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า

รายการ Masters ของชาวอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ World Tour ในประเทศอินโดนีเซียที่แข่งขันกันเอง โดยรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่บาหลีตั้งแต่วันที่ 1 – 5 ธันวาคม

กีฬา ข่าววันนี้ สยามกีฬา

Related Posts

สยามกีฬา
แบดมินตัน

ผู้เล่นแร็กเก็ตไทยคว้ารางวัลชนะเลิศที่ Hylo Open

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปูซานันท์ องค์บำรุงพันธุ์ และนักกีฬาประเภทผสม ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์รายการไฮโล โอเพ่น ที่ประเทศเยอรมนี

ในข่าววันนี้ เรากำลังพูดถึงไฮไลท์จากรอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open 2021
ผู้ชนะจากประเทศไทย
ในระหว่างการแข่งขัน Singles ปูซานันเอาชนะ Yeo Jia Min ของไต้หวันด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-12,

ข่าวกีฬา
แบดมินตัน

แบดมินตัน ไทยจัด Uber Cup Finals 2022

ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันชั้นนำของโลกในปี พ.ศ. 2022 หลังจากได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Thomas Cup และ Uber Cup รอบชิงชนะเลิศ

ในข่าวกีฬานี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน อ่านต่อเพื่อหาคำตอบ
แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022
Thomas Cup เป็นงานสำหรับทีมแบดมินตันชายในขณะที่ Uber Cup เป็นงานสำหรับทีมแบดมินตันหญิง ทั้งสองทัวร์นาเมนต์จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 ถึง 15 พฤษภาคมปีหน้า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ราชอาณาจักรเป็นเจ้าภาพงานแบดมินตันระดับนานาชาติ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานเดียวกันที่กรุงเทพฯ

สยามกีฬา
Sports 1x2 Odds แบดมินตัน

พาไปย้อนดูเรื่องราวประวัติและกติกากีฬาแบดมินตัน

นอกจากกีฬาฟุตบอล หรือบาสเกตบอลแล้ว การพนันกีฬา ก็ยังมีอีกหลายตัวเลือกให้เราได้เข้าร่วมสนุก ร่วมลุ้นสร้างเงินกำไรได้อย่างมหาศาลอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น กีฬาแบดมินตันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีคนเข้าเล่นไม่น้อยเหมือนกัน แถมยังมีความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกต่างหาก อาจเป็นเพราะว่าในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีนักกีฬาประเภทนี้ ได้ไปแข่งขันระดับโลกมากขึ้น สร้างชื่อเสียงเอาไว้อย่างมากมาย มีชื่อหนึ่งที่หากเอ่ยไปใครก็ต้องรู้จักแน่นอน แม้ว่าคน ๆ นั้นจะไม่ได้รู้ลึกเรื่องกีฬานี้ก็ตาม นั่นก็คือ คุณเมย์ รัชนกนั่นเอง นักแบดมินตันเดี่ยวหญิงที่เคยได้แชมป์ระดับโลกมาแล้ว

และวันนี้หากใครกำลังสนใจจะเริ่มต้นเล่น การพนันกีฬา แบดมินตันกันวันนี้ เราอยากให้ลองแวะมาอ่านเรื่องราวประวัติที่ผ่านมาแบบเบื้องต้น

ข่าววันนี้
Sports High/Low แบดมินตัน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผู้เล่นแบดมินตัน

การเริ่มเล่นกีฬาของแต่ละคนมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน บางคนเล่นเพื่อออกกำลังกาย บางคนเล่นเพื่อความสนุกสนาน บางคนเล่นเพื่อให้มีกิจกรรมทำกับครอบครัว คนรักและเพื่อน ซึ่งกีฬาที่น่าสนใจนั้นมีหลากหลายทั้งฟุตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน และยังมีกีฬาประเภทอื่น ให้เลือกเล่นเป็นจำนวนมาก แต่การเลือกเล่นกีฬาเหล่านี้อาจจะไม่สามารถช่วยในการทำเงินได้ แต่ถ้าผู้เล่นได้ทำความรู้จักกับการพนันออนไลน์ ที่เปิดให้บริการพนันกีฬาออนไลน์ ก็จะช่วยให้คุณที่ปกติออกกำลังด้วยการเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียวมาเป็นการทำเงินจากกีฬาด้วย 
แบดมินตันกับการพนันกีฬาออนไลน์
สำหรับกีฬาประเภทแบดมินตัน เป็นกีฬาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะใช้เวลาในการเล่นที่ไม่แน่นอน จะรู้ผลการแข่งขันเมื่อจบการแข่งขันแบบเป็นเซตเท่านั้น โดยปกติแล้วจะทำการแข่งขัน 5 เซต ถ้าหากนักกีฬาทีมใดชนะไปก่อน 3 เซตก็จะถือว่าชนะการแข่งขันในนัดนั้นทันที นอกจากนี้ยังมีกติกาในการแข่งขันที่คนดูก็ควรจะต้องรู้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับกีฬาแบดมินตันได้ถูกมาทำเป็นการพนันกีฬา