Menu Close

ชัยชนะของผู้เล่นแร็กเก็ตคู่ไทยในรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซีย

เติม เกม

ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมสมัยที่ 9 หลังคว้าแชมป์รายการ Indonesia Masters ที่บาหลี เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ด้วยเงินรางวัล 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ

จากข่าวกีฬาคุณจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่หูที่เปี่ยมด้วยพลังนี้และทำไมพวกเขาถึงเก่งที่สุดในประเทศไทย

การแข่งขันประเภทคู่ผสม

คู่หูชาวไทยอยู่ในอันดับต้น ๆ ก่อนการแข่งขัน และพวกเขาก็สามารถเอาชนะ Tse Ying Suet และ Tang Chun Man ของฮ่องกงแปดคนได้

ทั้งคู่ทำคะแนนได้อย่างน่าประทับใจ 21-11, 21-12 ซึ่งมากพอที่จะได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันรายการ Indonesia Masters ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ BWF World Tour Super 750 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมนานาชาติบาหลี

ตำแหน่งแชมป์เป็นครั้งที่สองในเดือนนี้ นอกจากนี้ยังเป็นตำแหน่งที่ห้าในปีนี้และเป็นตำแหน่งที่เก้าในอาชีพการงานของพวกเขา

ล่าสุดทั้ง ทรัพย์สิรี และ เดชาพล คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมของไฮโล โอเพ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการซูเปอร์ 500 ที่เคยจัดที่เมืองซาร์บรูกเคน ประเทศเยอรมนี

บันทึกทีม

คู่ไทยเริ่มเล่นเป็นทีมประเภทคู่ผสมในปี 2558 และคว้าตำแหน่งแรกของพวกเขาในระหว่างการแข่งขันสวิสโอเพ่นปี 2560 ในปี 2019 พวกเขาเพิ่มตำแหน่งแชมป์อีกสามรายการในสถิติอาชีพของพวกเขาในการแข่งขัน Korea Open, Macau Open และ Singapore Open

ปี พ.ศ. 2564 เป็นปีที่ดีสำหรับทั้งคู่ เนื่องจากพวกเขาได้รับชัยชนะติดต่อกันอีก 3 ครั้งจากงาน Super 1000 ได้แก่ Toyota Thailand Open, Yonex Thailand Open และ World Tour Finals ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

การปกครองของญี่ปุ่น

พร้อมกันนั้นงาน Masters ของอินโดนีเซียที่บาหลีซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์แรกในตะวันออกหลังจากผ่านไปสิบเดือน การแข่งขันถูกครอบงำโดยผู้เล่นชาวญี่ปุ่นซึ่งพวกเขาได้รับรางวัลสามรายการ

Kento Momota ผู้มีผลงานดีเด่น ซึ่งครองอันดับ 1 ของโลกด้วย ก็สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศในประเภทชายเดี่ยวได้ ในเกมชิงแชมป์เขาเอาชนะ Anders Antosen มือที่สามของเดนมาร์กด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-17, 21-11

เกมดังกล่าวเป็นการแข่งขันอีกครั้ง หลังจากที่ Momota แพ้ Antosen ในการแข่งขัน Indonesia Master รอบชิงชนะเลิศปี 2019 และตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะแก้แค้นให้กับความล้มเหลวของเขา

ยูโกะ โคบายาชิ และ ทาคุโระ โฮกิ ไร้ตำแหน่งทั้งคู่ คว้ามงกุฎชายคู่ด้วยชัยชนะเหนือเควิน ซูคามุลโจ และมาร์คัส กิเดโอน 21-11, 17-21, 21-19 อย่างน่าประหลาดใจ 21-11, 17-21, 21-19 ซึ่งทั้งคู่เป็นตัวแทนของประเทศเจ้าภาพ ขาดในการแข่งขัน

ในขณะเดียวกัน การครอบงำของญี่ปุ่นยังคงดำเนินต่อไปแม้ในประเภทคู่หญิง Chiharu Shida และ Nami Matsuyama ได้รับชัยชนะหลังจากที่พวกเขาเอาชนะคู่เกาหลีใต้ Kim Hye-Jeong และ Jeong Na-Eun ด้วยคะแนนวิกฤต 21-9, 21-11 .

สุดท้าย ในรายการหญิงเดี่ยว อากาเนะ ยามากูจิ มือวางอันดับ 1 ล้มเหลวในการกุมอำนาจของญี่ปุ่นเอาไว้ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อเธอแพ้ อัน เซ-ยัง ฮอตช็อตของเกาหลีด้วยคะแนน 17-21, 19-21 ตรงกันข้าม ยามากูจิที่พ่ายต่อยามากูจิเมื่อเดือนที่แล้วระหว่างรอบชิงชนะเลิศเดนมาร์ค โอเพ่น

ทีม “บาส-ป็อป”

กลับมาที่คู่ไทยของเรา ทั้งคู่มีฐานแฟนคลับที่น่าประทับใจในแผ่นดินใหญ่ แฟนคลับเรียกทั้งสองอย่างสนิทสนมว่า “บาส-ป็อป” มาจากชื่อเล่นว่า “บาส” เดชาพล พัวรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี “ปอป” แต้รัตนชัย

ด้วยความเป็นเลิศในการแข่งขันระดับนานาชาติติดต่อกัน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่าทักษะและท่าทางการต่อสู้ของพวกเขาในกีฬาสยามนั้นน่าประทับใจมาก

เธอยังเสริมด้วยว่าเธอเชื่อว่าทั้งคู่จะมีโอกาสที่ดีในการเป็นตัวแทนของประเทศไทยและคว้าตำแหน่งแชมป์ใน World Tour Season Finals ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า

รายการ Masters ของชาวอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ World Tour ในประเทศอินโดนีเซียที่แข่งขันกันเอง โดยรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่บาหลีตั้งแต่วันที่ 1 – 5 ธันวาคม