สยามกีฬา

พาไปย้อนดูเรื่องราวประวัติและกติกากีฬาแบดมินตัน

Sports 1x2 Odds แบดมินตัน

นอกจากกีฬาฟุตบอล หรือบาสเกตบอลแล้ว การพนันกีฬา ก็ยังมีอีกหลายตัวเลือกให้เราได้เข้าร่วมสนุก ร่วมลุ้นสร้างเงินกำไรได้อย่างมหาศาลอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น กีฬาแบดมินตันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีคนเข้าเล่นไม่น้อยเหมือนกัน แถมยังมีความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกต่างหาก อาจเป็นเพราะว่าในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีนักกีฬาประเภทนี้ ได้ไปแข่งขันระดับโลกมากขึ้น สร้างชื่อเสียงเอาไว้อย่างมากมาย มีชื่อหนึ่งที่หากเอ่ยไปใครก็ต้องรู้จักแน่นอน แม้ว่าคน ๆ นั้นจะไม่ได้รู้ลึกเรื่องกีฬานี้ก็ตาม นั่นก็คือ คุณเมย์ รัชนกนั่นเอง นักแบดมินตันเดี่ยวหญิงที่เคยได้แชมป์ระดับโลกมาแล้ว

และวันนี้หากใครกำลังสนใจจะเริ่มต้นเล่น การพนันกีฬา แบดมินตันกันวันนี้ เราอยากให้ลองแวะมาอ่านเรื่องราวประวัติที่ผ่านมาแบบเบื้องต้น กับกติกาการเล่นไว้ก่อน เพื่อสร้างความอินมากขึ้น และเพื่อเพิ่มข้อมูลความรู้ในหัว ให้พร้อมต่อการวิเคราะห์เกมการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากความรู้เกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้มากขึ้นเท่าไหร่ มันจะทำให้เราสามารถเล่น การพนันออนไลน์ กีฬานี้ได้ดีขึ้น สร้างวกำไรได้ต่อเนื่องมากกว่าการไม่รู้อะไรเลย แล้วไปเดิมพันแบบตัวเปล่า เอาละจะมีอะไรให้เราได้ทำความรู้จักเพิ่มเติมกันบ้าง เดี๋ยวลองไปดูกันครับ

  • ประวัติกีฬาแบดมินตัน

หลักฐานที่ผ่านมาเราพบว่ากีฬาแบดมินตัน เริ่มต้นที่ประเทศจีนตั้งแต่ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 7 แล้ว โดยมาจากภาพวาดเก่า ๆ ที่มีการใช้ลูกขนไก่มาเล่นด้วยการเตะกันไปมา จาก 2 คน หรือ 3-4 คนก่อน แล้วไปต่อเนื่องในปีคริสต์ศตวรรษ์ที่ 13 ชาวอินเดียแดงในอเมริกาตอนใต้ ใช้ลูกขนไก่เล่นด้วยการใช้มือกับลูกบอลที่ผูกด้วยฟางปากันไปมา จนถึงช่วงเวลานั้นยังไม่มีใครคิดค้น หรือประดิษฐ์อุปกรณ์การเล่นขึ้นมาแต่อย่างใด จนกระทั่งมาปีคริสต์ศตวรรษ์ที่ 14 ชาวญี่ปุ่นใช้ลูกขนไก่หรือขนนก เสียบติดกับหัวไม้ และใช้ไม้ตีกันไปมา ซึ่งไม้นั้นทำมาจากไม้กระดาน ถือว่าเป็นครั้งแรกของการวิวัฒนาการเลยทีเดียว 

ช่วงเวลาได้ล่วงเลยผ่านมาจนถึงปีคริสต์ศตวรรษ์ที่ 17 ในแถบยุโรปได้พบภาพสีน้ำมันในการเล่นแบดมินตันของราชสำนักต่าง ๆ และจุดเริ่มต้นของการใช้แร็คเกตอยู่ที่ พระราชินิคริสตินาแห่งสวีเดน ทรงจำลองไม้แบดมินตันมาจากไม้เทนนิส และ เจ้าฟ้าชายเฟรดเดอริค มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์กก็ใช้ประเภทเดียวกัน แต่มีชื่อเรียกแบดมินตัน ณ ตอนนั้นว่า แบตเทิลดอร์กับลูกขนไก่ ต่อเนื่องมาจนถึงปีคริสต์ศตวรรษที่ 18 มีนายทหารอังกฤษที่ได้เห็นการละเล่นแบบนี้จากอินเดีย นำกลับมาเล่นที่คฤหาสน์ที่มีชื่อว่า แบดมินตัน จึงได้ถูกตั้งชื่อนี้ขึ้นมา สุดท้าย การพนันกีฬา แบดมินตันเองก็ดเกิดขึ้นมาช่วงปีคริสต์ศตวรรษที่ 20 เช่นเดียวกัน เพราะการแพร่หลายของอินเทอร์เน็ตและการเข้าถึงที่มากขึ้นนั่นเอง

  • กติกาแบดมินตัน

ทีนี้มาต่อกันที่เรื่องกติกาการเล่นกีฬาแบดมินตันก่อน เพื่อให้เหล่าคนที่สนใจ การพนันกีฬา ประเภทนี้ได้รู้จักมากยิ่งขึ้น แล้วคุณจะสามารถเดิมพันได้อย่างเข้าใจ สร้างโอกาสการทำรายได้ ให้มากกว่าการเสียเงินไปโดยใช้เหตุ กติกาการเล่นทั้งหมดเราจะขอแบ่งแยกออกเป็นข้อย่อยดังนี้

  • มีการเล่น 2 แบบ คือแข่งขันเดี่ยว 1-1 และ แข่งขันแบบคู่ 2-2 จะมีย่อยออกไปอีกเป็น เดี่ยวชาย เดี่ยวหญิง คู่ชาย และคู่หญิง
  • การนับคะแนน จะเป็นการแข่งแบบ Best of 3 ฝ่ายใดได้ 21 คะแนนก่อนจะถือเป็นฝ่ายชนะไปในเกมนั้น ๆ 
  • การดิวส์คือ หากมีการได้คะแนนเท่ากันที่ 20-20 ต้องทำแต้มให้ห่างกัน 2 คะแนน ถึงจะเป็นผู้ชนะไป และจะสามารถดิวส์ได้จนถึง 30 คะแนน ใครถึงก่อนชนะ 
  • ใครที่ได้แต้มในเกมนั้น จะได้เสิร์ฟครั้งถัดไป 
  • หากมีการได้คะแนนต่อเนื่อง จะต้องเปลี่ยนฝั่งเสิร์ฟ เช่น เริ่มต้น 0-0 เสิร์ฟฝั่งขวา พอได้นำเป็น 1-0 ให้ย้ายไปเสิร์ฟฝั่งซ้ายที่เป็นฝั่งแต้มคี่ หากได้แต้มอีกเป็น 2-0 ต้องเสิร์ฟฝั่งขวาเป็นแต้มคู่ สลับไปเรื่อยจนกว่าเราจะเสียคะแนนให้อีกฝ่ายเสิร์ฟ 
  • การเสิร์ฟลูกต้องมีท่าทางที่ถูกต้องตามกฎกติกา หัวไม้ห้ามต่ำกว่าเอว

อันนี้เป็นเพียงแค่กติกาการแข่งขันเบื้องต้นของกีฬาแบดมินตัน หากคุณสนใจที่จะรับชมการแข่งขันกีฬานี้ด้วย ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย เพื่อให้เรารู้ทุกการเคลื่อนไหวของกีฬานี้และร่วมเล่น การพนันกีฬา ได้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

ข่าวกีฬา ข่าววันนี้ แบดมินตัน

Related Posts

สยามกีฬา
Sports รถแข่ง

Max Verstappen คว้าแชมป์ Formula One Championship

แฮมิลตันลูอิส ถูกปฏิเสธการบันทึกสถิติการแข่งขัน F1 ครั้งที่เก้าโดย Max Verstappen ของ Red Bull ผู้คว้าชัยชนะใน Abu Dhabi Grand Prix เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วด้วยการเคลื่อนไหวรอบสุดท้าย

Nico Rosberg นักแข่งชาวดัตช์คนแรกที่คว้าแชมป์โลก Formula One คว้าชัยชนะผู้ก่อสร้างจากทีม Mercedes ของ Lewis Hamilton เป็นปีที่แปดติดต่อกัน

สยามกีฬา
Sports เทนนิส

ยอโควิช เตรียมลงเล่น ATP Cup ของออสเตรเลีย

นักเทนนิสชื่อดังอย่าง Novak Djkovic ได้ปัดเป่าข่าวลือทั้งหมดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเขาในรายการ Australian Open ว่าเขาอาจจะพลาดการแข่งขันเนื่องจากข้อกำหนดการฉีดวัคซีนที่เข้มงวด

ในข่าวกีฬาวันนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับยอโควิช

 
ข้อสงสัยเป็นเวลาหลายเดือนก็หมดไป
ในที่สุดนักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลกก็อยู่ในรายชื่ออย่างเป็นทางการ หลายสัปดาห์ก่อนการแข่งขันจะเริ่มที่ซิดนีย์

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยล่าสุดทำให้ทุกคนไม่เชื่อว่าเขาจะไม่ป้องกันตำแหน่งแชมป์ของเขาในการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่ Melbourn Park ในขณะที่เขาปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่าเขาถูกให้ฉีดด้วยวัคซีน coronavirus ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดของ เหตุการณ์.

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยว่าเขาจะเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้เนื่องจากเขาถูกระบุว่าเป็นสมาชิกของ

เพนทาดเซอร์เบีย เมื่อการจับฉลากเอทีพีคัพที่จะจัดขึ้นที่ซิดนีย์สิ้นสุดลง การแข่งขันมีกำหนดเปิดการแข่งขันที่สำคัญสำหรับปี

 
แชมป์อื่นๆ ที่ขาดหายไป
พรสวรรค์ระดับโลกที่หายไปคือราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปนที่เป็นแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยเมื่อเดือนที่แล้ว

เติม เกม
แบดมินตัน

ชัยชนะของผู้เล่นแร็กเก็ตคู่ไทยในรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซีย

ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมสมัยที่ 9 หลังคว้าแชมป์รายการ Indonesia Masters ที่บาหลี เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ด้วยเงินรางวัล 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ

จากข่าวกีฬาคุณจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่หูที่เปี่ยมด้วยพลังนี้และทำไมพวกเขาถึงเก่งที่สุดในประเทศไทย
การแข่งขันประเภทคู่ผสม
คู่หูชาวไทยอยู่ในอันดับต้น ๆ ก่อนการแข่งขัน และพวกเขาก็สามารถเอาชนะ Tse Ying Suet และ Tang

สยามกีฬา
แบดมินตัน

ผู้เล่นแร็กเก็ตไทยคว้ารางวัลชนะเลิศที่ Hylo Open

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปูซานันท์ องค์บำรุงพันธุ์ และนักกีฬาประเภทผสม ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์รายการไฮโล โอเพ่น ที่ประเทศเยอรมนี

ในข่าววันนี้ เรากำลังพูดถึงไฮไลท์จากรอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open 2021
ผู้ชนะจากประเทศไทย
ในระหว่างการแข่งขัน Singles ปูซานันเอาชนะ Yeo Jia Min ของไต้หวันด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-12,