ข่าววันนี้

ทีมฟุตบอล : ตำแหน่งและบทบาทของพวกเขา

ฟุตบอล

ตำแหน่งในฟุตบอลเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องทำความเข้าใจ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเตะที่ช่ำชองหรือเพิ่งเริ่มต้น กองหน้า กองกลาง กองหลัง และผู้รักษาประตู เป็นตำแหน่งพื้นฐานสี่ตำแหน่ง ไม่ว่าคุณจะวิเคราะห์ฟุตบอลเพื่อหาเลี้ยงชีพหรือเป็นแฟนกีฬาตัวยง การทำความเข้าใจว่าผู้เล่นแต่ละคนเล่นตำแหน่งของตนในทีมอย่างไรเป็นสิ่งสำคัญ

ในบทความนี้ เราจะหยุดพักจากข่าวกีฬาทั้งหมด อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความรับผิดชอบมากมายที่ประกอบกันเป็นทีมฟุตบอล

ส่งต่อ

เป้าหมายหลักของกองหน้า ซึ่งบางครั้งเรียกว่ากองหน้า คือการทำประตู เนื่องจากบทบาทของพวกเขาควรจะอยู่ในตำแหน่งให้คะแนน พวกเขามักจะเป็นคนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

Center Forward ยังเป็นที่รู้จักกันในนามกองหน้าหลักและมีเป้าหมายหลักในการทำประตู พวกเขามักจะเป็นจุดสนใจในเชิงรุก กองหน้าตัวกลางอาจพบว่าตัวเองทำประตูโดยลำพังหรือจับลูกบอลไว้จนกว่าทีมที่เหลือจะลงเล่น หากทีมเลือกใช้รูปแบบการป้องกันที่มากขึ้น

Second Striker หรือ Supporter คือผู้เล่นที่เล่นระหว่างกองหน้าทั่วไปกับกองกลาง ความรับผิดชอบหลักของพวกเขาคือการจ่ายบอลในที่โล่งเพื่อตั้งค่ากองหน้าและทำประตูด้วยตัวเอง

สุดท้าย ฝ่ายซ้ายคือกองหน้าที่เล่นใกล้เส้นข้างทั้งด้านขวาหรือด้านซ้ายของสนาม เป้าหมายของพวกเขาคือการเลี้ยงบอลผ่านกองหลังของฝ่ายตรงข้ามและส่งบอลไปให้กองหน้าโดยเร็วที่สุด หากสโมสรใช้รูปแบบมิดฟิลด์ที่แคบลง ปีกอาจใช้ไม่ได้ด้วยซ้ำ

กองกลาง

กองกลางใช้เวลาส่วนใหญ่ในเกมสยามกีฬาอันโด่งดังที่เล่นหลายบทบาท นี่เป็นตำแหน่งที่สำคัญเนื่องจากต้องการให้ผู้เล่นเชี่ยวชาญทั้งการป้องกันและการรุก

หนึ่งในความรับผิดชอบหลักของพวกเขาคือการสนับสนุนแนวรับในการป้องกันทีมฝ่ายตรงข้ามไม่ให้เข้าใกล้เป้าหมาย พวกเขาต้องส่งบอลไปข้างหน้าด้วยเพื่อให้พวกเขาทำประตูได้เช่นเดียวกับที่จะไปถึงเป้าหมายของทีมตรงข้ามและทำคะแนนหากมีโอกาสเกิดขึ้น

มิดฟิลด์ตัวกลาง มิดฟิลด์ตัวรับ มิดฟิลด์ตัวรุก และมิดฟิลด์ตัวกว้าง เป็นกองกลางประเภทต่างๆ

กองหลัง

ผู้พิทักษ์ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกบอลผ่านมือ นอกเหนือจากผู้รักษาประตูแล้ว กองหลังคือตำแหน่งสุดท้ายที่ทีมฝ่ายตรงข้ามจะต้องเผชิญหน้าเพื่อทำประตูหากไม่มีคนกวาดล้าง

ตำแหน่งเริ่มต้นสำหรับตำแหน่งนี้มักจะอยู่ใกล้กับช่องประตูของตัวเอง พวกเขาสามารถเห็นได้ทุกที่ในสนามด้านข้างของทีมในระหว่างเกม นี่คือพื้นที่ระหว่างเป้าหมายและแนวกองกลาง

มิดฟิลด์ตัวกลาง มิดฟิลด์ตัวรับ มิดฟิลด์ตัวรุก และมิดฟิลด์ตัวกว้างเป็นกองกลางประเภทต่างๆ

ผู้รักษาประตู

ในสนามและตลอดทั้งเกม ผู้รักษาประตูมักจะเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ได้รับอนุญาตให้สัมผัสลูกบอลด้วยมือของพวกเขา วัตถุประสงค์หลักของพวกเขาคือเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกบอลไปถึงเป้าหมาย

เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามยิงประตู พวกเขามักจะอยู่ใกล้ประตูเสมอ พวกเขาแทบจะไม่เคยออกจากเขตกรอบประตูเลย (เส้นที่เป็นช่องที่ใกล้กับประตูตัวเองมากที่สุด) เนื่องจากพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้สัมผัสลูกบอลหากอยู่นอกเขตประตู

ในระหว่างการเตะลูกโทษ ผู้รักษาประตูมีหน้าที่ในการสกัดกั้นลูกบอลและนำออกจากเขตประตูและไปยังผู้เล่นในทีมที่อยู่ไกลออกไปในสนาม พวกเขามักใช้ดรอปคิกเพื่อรับลูกบอลให้ไกลที่สุดจากเป้าหมายของตนเอง

กีฬา ข่าวกีฬา วิเคราะห์บอล

Related Posts

ข่าววันนี้
Sports ฟุตบอล

วิวัฒนาการของการแข่งขันฟุตบอลตลอดสี่ทศวรรษที่ผ่านมา

ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่เหนือชั้นที่สุดโดยมีฐานแฟนบอลกระจายอยู่ทั่วทุกทวีปที่มีผู้คนอาศัยอยู่ แต่ละคนมีสหพันธ์ฟุตบอลของตนเองที่จัดการแข่งขันชิงแชมป์

ความสำเร็จของฟุตบอลไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน วิวัฒนาการของกีฬานี้กินเวลานานหลายทศวรรษ การทำซ้ำครั้งแรกนั้นยังห่างไกลจากกีฬาที่เรารู้จักในปัจจุบัน ฟุตบอลถูกเปลี่ยนชื่อเป็นสมาคมฟุตบอลและต่อมามีชื่อเล่นว่าฟุตบอลเพื่อแยกความแตกต่างจากกีฬาที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น อเมริกันฟุตบอลหรือรักบี้

UEFA หรือ Union of European Football Associations เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลการแข่งขันในยุโรปที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และการแข่งขันฟุตบอลที่เรารู้จักในปัจจุบันได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมายตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา

วันนี้ เราจะมาพูดถึงการพัฒนาที่น่าสนใจบางส่วนในการวิเคราะห์บอลทัวร์นาเมนต์ตลอดสี่ทศวรรษของยูฟ่า
ทศวรรษ 1980
ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 International Youth Tournament ถูกแบ่งออกเป็นสองดิวิชั่น คือทีม U-18 และ

สยามกีฬา
Sports ฟุตบอล

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับรายได้ที่เสียหายหลายแสนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าเขามีความหวังสูงสำหรับอนาคตของสโมสร แม้ว่าจะมีการประกาศรายได้ทางการเงินที่ย่ำแย่ของพวกเขาเนื่องจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ของโควิด-19

อ่านข่าวกีฬานี้เพื่อดูว่าทำไมยูไนเต็ดถึงแม้จะเป็นสโมสรฟุตบอลที่มั่งคั่ง แต่ก็ยังประสบปัญหาด้านการเงินอยู่ดี
รายงานทางการเงิน
ในการประชุมของคุณวู้ดเวิร์ด ได้เปิดเผยรายงานทางการเงินประจำปีที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับรายได้รวมของสโมสรในปี 2021 ซึ่งตรงกันกับช่วงเวลาของฤดูกาลทั้งปีที่สโมสรเข้าร่วมในช่วงวิกฤตของโรคระบาด รายรับลดลงเหลือ 2.9% ด้วยเงิน 494.1 ล้านปอนด์ (680 ล้านดอลลาร์) ผลการแข่งขันลดลง 90%

ในรายงานทางการเงินประจำปีล่าสุด รายได้ของสโมสรลดลงจาก 627.1 ล้านปอนด์เป็น 509 ล้านปอนด์ การวิเคราะห์ต่างๆยังรวมถึงเดือนที่มีการระบาดของไวรัสเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ข้อจำกัดเนื่องจากการติดเชื้อไวรัสถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรง

บอลออนไลน์
Sports ฟุตบอล

พรีเมียร์ลีก: เชลซีข้ามสโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ขณะที่ทั้งสองสโมสรส่งส่วยให้จิมมี่ กรีฟส์

เชลซีเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการเอาชนะคู่แข่งอย่างท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 3 ต่อ 0 โดยทั้งสองทีมร่วมไว้อาลัยให้กับจิมมี่ กรีฟส์ กองหน้าระดับตำนานที่เสียชีวิตไปเมื่อเร็วๆ นี้

ในข่าวกีฬานี้ เราจะพูดถึงเรื่องราวของทั้งสองสโมสรที่ร่วมไว้อาลัยให้กับตำนานที่ล่วงลับไปแล้ว
การปกครองของเชลซีหรือที่เรียกว่า “เดอะบลูส์’
ก่อนยิงประตูแรกของสโมสรให้กับ N’Golo Kante ตั้งแต่ปี 2019 ติอาโก้ ซิลวา พาเชลซีเข้าสู่ครึ่งหลังของการแข่งขัน

ผลงานการลงมือของอันโตนิโอ รูดิเกอร์ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้เชอร์รี่อยู่เหนือกว่าของเดอะบลูส์ในช่วงครึ่งหลังของเกมทำให้แนวทางเทคนิคของ โธมัส ทูเคิ่ล ทำได้อย่างสวยงาม

สโมสรไร้พ่ายของคุณทูเคิ่ลอยู่ในลีกสูงสุดของฤดูกาลปัจจุบันของพรีเมียร์ลีกด้วยชัยชนะ 4 นัดจาก

วิเคราะห์บอล
Sports ฟุตบอล

เส้นทางสู่แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างก้าวหน้า

หลังจากช่วงซัมเมอร์ที่เต็มไปด้วยฟุตบอลที่คึกคักทั่วยุโรป สโมสรชั้นนำในอาณาเขตได้เริ่มต้นการเดินทางอันยาวนานสู่แชมเปียนส์ลีก เนื่องจากแฟน ๆ จากทั่วยุโรปเริ่มให้การสนับสนุนสโมสรที่พวกเขาชื่นชอบในยุโรป

ในข่าวกีฬานี้ เรากำลังให้รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมล่าสุดในโลกฟุตบอลยุโรปและการแข่งขันของแชมเปี้ยนส์ลีกที่เหมาะสม
การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
ความประหลาดใจอีกอย่างในฤดูกาลนี้คือการย้ายทีมอย่างกะทันหัน โดยมีผู้เล่นฟุตบอลที่มีค่าที่สุดในโลกสองคนเป็นตัวเต็ง นั่นก็คือ ลิโอเนล เมสซี่ ที่ได้อำลาการทำงานร่วมกันอันยาวนานของเขากับบาร์ซ่า และการกลับมาอย่างน่าประหลาดใจของคริสเตียโน โรนัลโด กับอดีตสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของเขา

ฤดูกาลใหม่เริ่มต้นด้วยแมตช์ที่แข็งแกร่งในรอบแบ่งกลุ่ม โดยที่บาร์เซโลน่าเอาชนะบาเยิร์น มิวนิคได้เป็นครั้งแรก หลังจากที่พวกเขาล้มเหลว 8 ต่อ 2 อย่างน่าผิดหวังในรอบน็อกเอาต์เมื่อสองปีก่อน

เอซี มิลาน และลิเวอร์พูล