Menu Close

ชัยชนะ 4 นัดของ สะดอม ที่ Thailand Open

ข่าวกีฬา

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม สมโดม แก้วกาญจนา โชว์ผลงานอันน่าทึ่งอีกครั้งในขณะที่เขาคว้าชัยมา 4 นัด ในรายการ Thailand Open ที่ปทุมธานี ซึ่งเขาได้รับรางวัลอันน่าปรารถนาถึง 10 ล้านบาท

ในข่าวกีฬาเรากำลังพูดถึงความสำเร็จที่น่าประทับใจของนักกอล์ฟหนุ่มชาวไทยจากสยามกีฬา

เดอะ ไทยแลนด์ โอเพ่น

ซาดอมคว้าสองตำแหน่งแชมป์และตำแหน่งรองชนะเลิศในสามทัวร์นาเมนต์ล่าสุดของเขา เขาสามารถคว้า 5 อันเดอร์พาร์ 66 ถึงชัยชนะของเขาที่ 23 อันเดอร์พาร์ เขาเป็นสี่นัดก่อนรองชนะเลิศพรหมมีสวัสดิ์ที่สามารถยิง 68 ในสนามกอล์ฟริเวอร์เดลพาร์ 71

พัชร คงวัดใหม่ วัย 67 ปี ที่ยิงประตูชัยที่พัทยา โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ สุรดิษฐ์ ยงเจริญชัย วัย 69 ปี ยังได้รับผลเสมอกันเป็นครั้งที่สามในรุ่น 15 อันเดอร์พาร์ 269 รุ่น 15 อันเดอร์พาร์ 269 ขณะที่ วิชยานนท์ โชติรุ่งเรือง สามารถทำคะแนนได้ 66 และรั้งอันดับที่ 5 ไว้ด้วยผลงาน 14 อันเดอร์พาร์ 270

รอบชิงชนะเลิศ

สะดอมไม่เสียประตูในสองรอบสุดท้ายอย่างน่าประทับใจ ซึ่งเขาได้รับถ้วยรางวัลในหลวง ร. 9 อันเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ และเช็คเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท บวก 5 คะแนนในการจัดอันดับโลก

เขาสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ที่สี่ของเขาสำหรับ All Thailand Golf Tour และเขาถือว่าเป็นนักกอล์ฟชาวไทยคนที่หกที่มีชัยชนะในการแข่งขันกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศหลังจากบุญชูเรืองกิจ (1992)และ 2004), รัตนนนท์วรรณศรีจันทร์ (2017), ประยาดหมากแสง (2556) ภานุพล พิทยารัตน์ (2018) และ สุเทพ มีสวัสดิ์ (1991).

เรียกร้องชัยชนะ

ซาดมซึ่งอายุ 23 ปีและมาจากจังหวัดนราธิวาสรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับถ้วยรางวัลซึ่งเขามุ่งมั่นที่จะบรรลุ

“ฉันดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ และเชื่อว่านักกอล์ฟชาวไทยทุกคนปรารถนาที่จะคว้าถ้วยนี้” ซาดอม ผู้ซึ่งแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวตลอดทั้งสัปดาห์กล่าว

“สัปดาห์นี้ฉันตั้งเป้าที่จะตีให้ตรงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และฉันสามารถเล่นกอล์ฟได้โดยไม่รู้สึกเร่งรีบ”

สำหรับน้องใหม่ รัชนนท์ จันทนานุวัฒน์ จบด้วยคะแนน 66 และรั้งอันดับ 16 ตำแหน่งสูงสุด ขณะที่เขาได้รับรางวัลน้องใหม่คนที่ 4 จากงานที่บ้าน

“ผมค่อนข้างภูมิใจเพราะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่กับผู้เล่นระดับชาติจำนวนมาก” นักเตะวัย 14 ปีกล่าว

ผลงานที่ผ่านมา

สะดอมเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถหน้าใหม่ในวงการกอล์ฟของประเทศไทย และเริ่มส่งเสียงกลับมาในปี 2019 ในวงการกอล์ฟอาชีพ เขาได้รับรางวัล Asian Tour อันเป็นที่ต้องการ รวมถึง Asian Development Tour หรือ ADT เขากล่าวในข่าววันนี้ว่าเขากำลังรอ Asian Tour ที่จะกลับมา

“ฉันคิดถึงการแข่งขันระดับนานาชาติ และไม่ได้เจอเพื่อนต่างชาติมานานแล้ว” ซาดมกล่าวเสริม

“อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทย ฉันได้ลงแข่งขันกอล์ฟมากขึ้น ทำให้มีเวลาฝึกฝนและพัฒนาทักษะมากขึ้น”

ในเดือนเมษายนปี 2019 Sadom สามารถคว้าแชมป์ Bangabandhu Cup Golf Open ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศบังคลาเทศ การแข่งขันเกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้รับชัยชนะในการแข่งขันแมตช์ธงชัยใจดี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Asian Development Tour

เป้าหมายปัจจุบัน

นักกอล์ฟรุ่นเยาว์อยู่บนเส้นทางเพื่อคว้าชัยชนะทั้ง All Thailand Golf Tour และ Thailand PGA Tour ปีที่แล้วจบแคมเปญด้วยคะแนน 20 อันดับแรกระหว่างการแข่งขันสิงห์-เสาร์ ขอนแก่นแชมเปี้ยนชิพ

“ฉันมีปีที่ดีในแง่ของประสิทธิภาพ ในช่วงเวลานี้ ฉันพยายามที่จะเสริมสร้างร่างกายของฉันและออกกำลังกายเพื่อเพิ่มระยะทางขับรถของฉัน” Sadom อธิบาย

“เป้าหมายของฉันในปีหน้าคือการมุ่งเน้นไปที่ Asian Tour และจบการแข่งขันในระดับเมเจอร์ลีกของ Merit ฉันจะเข้าร่วมทัวร์ของประเทศไทยด้วยหวังว่าจะชนะอย่างน้อยหนึ่งครั้ง” เขากล่าวเสริม

คำพูดสุดท้าย

การแข่งขันกอล์ฟ All Thailand Golf Tour ที่ประสบความสำเร็จคือการแข่งขัน Singha E-San Open ซึ่งจะจัดขึ้นที่ขอนแก่นและจะเริ่มในวันที่ 4 พฤศจิกายน

มีความมีชีวิตชีวาและความมุ่งมั่นอย่างมากสำหรับนักกอล์ฟรุ่นเยาว์คนนี้ซึ่งจำเป็นในการแข่งขันระดับนานาชาติ โชคดีที่ประเทศไทยมีเด็กคนนี้เป็นตัวแทนประเทศในงานนี้