Menu Close

แถลงการณ์พรีเมียร์ลีกอัพเดท

ผล บอล สด

แถลงการณ์ใหม่เผยแพร่โดยพรีเมียร์ลีกในการประชุมของสโมสรเกี่ยวกับปัญหาอย่างต่อเนื่องที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส

ประกาศใหม่

ตามคำแถลงอย่างเป็นทางการของลีก “ในขณะที่ยอมรับว่าหลายสโมสรกำลังประสบกับการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสและความยากลำบาก มันเป็นวัตถุประสงค์ร่วมกันของลีกในการดำเนินการตามตารางการแข่งขันอย่างต่อเนื่องอย่างระมัดระวังที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“สิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของเราคือความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เล่นและทีมงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ลีกจะติดตามสถานะของสโมสร ส่งเสริมความปลอดภัยด้านสาธารณสุข และดำเนินการด้วยความระมัดระวัง”

นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยถึงปัญหาต่างๆ ในการประชุมเมื่อบ่ายวันนี้ ซึ่งรวมถึงการปรับมาตรการที่จำเป็นของต่อการเลื่อนการแพร่ระบาดโคโรนาไวรัสในพรีเมียร์ลีกเพื่อเป็นคำตอบสำหรับผลกระทบของตัวแปร 

โอไมครอน

สถานะการฉีดวัคซีน

นอกจากนี้ ยังได้รับการยืนยันจากสโมสรในลีกว่า 92 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานและผู้เล่นของสโมสรได้รับวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 2 โดสแล้ว ในขณะที่บางคนได้รับวัคซีนกระตุ้นแล้ว นักกีฬาอย่างน้อย 84 เปอร์เซ็นต์ยังอยู่ในขั้นตอนการรับวัคซีนรวม

สำหรับนักกีฬาที่ได้รับวัคซีนหนึ่งหรือสองครั้งแล้ว ต้องรออีกสักหน่อยก่อนที่จะได้รับการฉีดวัคซีนครั้งที่สองหรือวัคซีนกระตุ้น

ลีกยังคงทำหน้าที่ของเราในการร่วมมือกับสโมสรต่างๆ เพื่อส่งเสริมการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้เล่นและพนักงานของสโมสร และสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีนของรัฐบาลแก่สโมสรและประชาชนทั่วไป

ไม่มีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานะของสโมสรตาราง บอลและบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค coronavirus สำหรับสถานะการฉีดวัคซีนของผู้เล่น จะออกแถลงการณ์ทุกสิ้นเดือนซึ่งจะเริ่มในเดือนมกราคมนี้

มาตรการป้องกันใหม่

ล่าสุด พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศแผนใหม่ในการต่อสู้กับการแพร่กระจายของไวรัส Covid-19 ต่อไป ซึ่งรวมถึงการแสดงการประกาศสถานะ COVID แบบเต็มก่อนวันแข่งขันสำหรับผู้ชมที่เข้าร่วมการแข่งขัน และเพื่อแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนหรือผลการทดสอบไม้กวาดติดลบ

มาตรการใหม่นี้ได้รับการตัดสินหลังจากลีกประกาศการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วย coronavirus รายสัปดาห์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ซึ่งส่งผลให้มีนักกีฬา 42 คนผ่านการทดสอบในเชิงบวกว่าติดเชื้อไวรัส

ส่วนหนึ่งของมาตรการใหม่ จะต้องมีการตรวจสอบสถานะโควิด-19 ในทุกสถานที่ที่จะใช้ในการแข่งขัน และแฟนบอลจะต้องไม่เข้าร่วมหากพวกเขาแสดงอาการใดๆ

ข้อกำหนดจะต้องเสร็จสิ้นก่อนวันแข่งขันและผู้เข้าร่วมที่อายุเกิน 15 ปีจะต้องพิจารณาว่าพวกเขามีผ่าน NHS หรือผลการทดสอบเชิงลบภายใน 48 ชั่วโมง

ในระหว่างวันแข่งขัน แฟนๆ จะต้องสวมหน้ากากขณะอยู่ในสนามกีฬาหรือสิ่งอำนวยความสะดวกในร่ม และถูกกระตุ้นให้สวมใส่ในขณะที่พวกเขาอยู่ที่ที่นั่งเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสเพิ่มเติม

Richard Masters หัวหน้าพรีเมียร์ลีกกล่าวในแถลงการณ์ว่า “เรากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสต่อไป สิ่งสำคัญที่สุดของเราในตอนนี้คือความปลอดภัยของแฟนๆ และผู้เล่นของเรา นี่คือเหตุผลที่เรายังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับสโมสรรัฐบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อช่วยให้แฟน ๆ เตรียมพร้อมสำหรับการดำเนินการตามมาตรการเหล่านี้”

บทสรุป

ก่อนพักเบรกหน้าหนาว เกิดการระบาดของโคโรนาไวรัสในพื้นที่ของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ส่งผลให้เกมกับไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยนต้องเลื่อนออกไป สิ่งนี้ได้กระตุ้นให้พรีเมียร์ลีกกำหนดมาตรการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดต่อไป

แม้จะต้องเผชิญกับความท้าทายในลีก แต่สโมสรต่างๆ ยังคงแข็งแกร่งท่ามกลางวิกฤตด้านสาธารณสุขนี้