Menu Close

เปิดตำนาน ทีเด็ด บา ส nba กับ 5 อันดับเกมNBA ที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล

ข่าวกีฬา

อย่างที่ทราบกันดีว่า การแข่งขันกีฬาบาส NBA นั้น ล้วนแล้วแต่มีโมเม้นท์ต่าง ๆ ที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกันอย่างดุเดือด และการแข่งขันที่เกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน ที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจ ชวนให้ลุ้นให้ติดตามแบบไม่กระพริบตา จนส่งผลให้การแข่งบาส NBA นั้นกลายหนึ่งในกีฬาระดับโลกที่มีผู้ชมให้ความสนใจมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงขอรวบรวมโมเม้นท์ในการแข่งขันที่ดีที่สุด หรือเรียกได้ว่าเป็น ทีเด็ด บา ส nba กับ 5 อันดับเกมการแข่ง NBA ที่น่าจดจำ แถมยังเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

5 อันดับเกมการแข่ง NBA ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา การแข่งขันกีฬาบาส NBA ได้มีเหตุการณ์อันน่าจดจำ รวมถึงโมเม้นท์การแข่งขันที่ชวนหักมุมอยู่มากมาย  แต่จะมีเกมการแข่งบาส NBA ใดบ้างที่เหล่าคอบาสไม่ควรพลาด และยังถูกบันทึกให้กลายเป็น ทีเด็ด บาส nba ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล ก็มาดูพร้อม ๆ กันได้เลย

อันดับที่ 5 : ในปี 1998 ได้เกิดปรากฎการณ์การแข่ง NBA ที่ทำให้ถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์โลก โดยเป็นเกมการแข่งที่มียอดคนดูมากถึง 35.89 ล้านคน และตีแตกสถิติของ ยอดเรตติ้งที่สุดสูงในประวัติศาสตร์โดยมียอดสูงถึง 22.3 จนทำให้กีฬาบาส NBA กลายเป็นกีฬาชื่อดังระดับโลก ซึ่งการแข่งขันในครั้งนั้นเป็นของทีม ชิคาโก บูลส์ นำโดย ไมเคิล จอร์แดน กับทีม ยูท่าห์ แจ๊ซ นำโดย คาร์ล มาโลน และ จอห์น สต๊อกสัน โดยท้ายที่สุดแล้วทีม ชิคาโก บูลส์ ก็ได้คว้าแชมป์ไปครอง

อันดับที่ 4 : ต่อมาในปี 2004 ได้เกิดปรากฎการที่เหล่าเซียนบาสต่างก็ต้องน่าแตกกันเป็นแถว ๆ กับการคว้าแชมป์ของ ดีทรอยต์ พิสตันส์ ที่เอาชนะคู่แข่งได้ เพราะในช่วง 2 ปีก่อนหน้านี้ ทีม พิสตันส์ นั้นมีฟอร์มที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่เมื่อมาถึงเกมแข่งนัดสุดท้ายในปี 2004 พิสตันส์ก็ได้โชว์ ทีเด็ด บาส nba สยบทีม เลเกอร์ส ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเน้นเกมการป้องกันเป็นหลัก ทำให้ทีม เลเกอร์ส นั้นทำแต้มได้ไม่ถึง 80 ด้วยซ้ำ และทีม พิสตันส์ ก็เอาชนะ เลเกอร์ส ไปด้วยคะแนน 88-68 งานนี้เหล่าเซียนบาสที่ได้ออกมาคาดการณ์เกมนี้ ก็ได้รับความอับอายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

อันดับที่ 3 : มาต่ออันในอันดับที่ 3 กับการแข่งขันอันดุเดือดและชวนตื่นเต้นด้วยคะแนนที่สูสีกันจนถึงวินาทีสุดท้าย ซึ่งเป็นเกมการแข่งในปี 2010 ของทีม แอลเอ เลเกอร์ส กับ เซลติกส์ โดยหลังจากการจบการแข่งขันในช่วงเวลาปกติ ทั้ง 2 ทีมกับทำคะแนนได้เสมอกันคือ 90-90 ทำให้ทาง เลเกอร์ส ที่นับว่าเป็นตัวเต็งในการแข่งขันนี้ ต้องหนักใจ แต่ก็สามารถเฉือดเฉือนทำแต้มเอาชนะ เซลติกส์ ได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ นับว่าเป็นหนึ่งเกม ทีเด็ด บาส nba ที่ลุ้นหนัก ตื่นเต้นสุดในประวัติกาล

อันดับที่ 2 : มาถึงอันดับที่ 2 ที่นับว่าเป็นเกมการแข่ง NBA แห่งประวัติศาสตร์อีกหนึ่งเกม เนื่องจากเป็นการชิงแชมป์และเป็นนัดการล้างแค้นของ 2 ทีมในตำนานอย่าง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กับ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ในปี 2016 ที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันครั้งนี้ ทีม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ก็สามารถเอาชนะคู่แข่งได้อย่างสูสี ซึ่งทำให้เหล่าเซียนนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และยังนับว่าเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกแห่งประวัติศาสตร์ของทีม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส อีกด้วย

อันดับที่ 1 : และก็มาถึงเกมการแข่ง NBA ที่เหล่าเซียนกูรูต่างยกให้เป็นเกมการแข่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล กับการแข่งขันของ 2 ทีมสุดยิ่งใหญ่ในปี 2013 ที่เหล่าเซียนให้การขนานนามไว้ว่า เป็น ทีเด็ด บาส nba ด้วยการปะทะกันระหว่างทีมที่เต็มเป็นซูปเปอร์ตาร์ และทีมที่เน้นวัฒนธรรมเป็นหลัก และทั้ง 2 ทีมที่ว่านี้ก็คือ ไมอามี่ ฮีต กับการรวมตัวเหล่านักบาสซุปตาร์สุดดังมาแบบเฉพาะกิจ เพื่อทวงคืนความยิ่งใหญ่ กับ ซานอันโตนิโอ สปอร์ส ซูปเปอร์ทีมที่ถือปรัชญาของ เกร็ก โพโพวิช เน้นทีมเวิร์คเป็นสำคัญนั่นเอง

บทสรุป ทีเด็ด บา ส nba สร้างเงินง่าย ทำกำไรได้ไม่อั้น 

จากบทความข้างต้น จะเห็นได้ว่า ในแต่ล่ะเกมการแข่ง NBA ต่างก็มีความน่าสนใจ ชวนให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเหล่าคอบาสที่สนใจทำเงินจากการรับชมกีฬาชนิดนี้ ด้วย การพนันกีฬา หรือที่เรียกว่า การพนันกีฬาออนไลน์ ที่จะต้องศึกษา ทีเด็ด บาส nba หรือ ข่าวสารบาส NBA กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจในการเดิมพันบาส NBA นั่นเอง ทั้งนี้หากเราเรียนรู้รูปแบบการแข่งในอดีตที่ผ่าน ก็สามารถช่วยให้เราวิเคราะห์ทิศทางบาสได้อย่างแม่นยำมากขึ้น และนี้ก็คือทั้งหมดของ 5 อันดับการแข่งบาส NBA ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล ที่ทางเราหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อย