ข่าววันนี้

เกม Esport ยอดนิยมสำหรับปี 2021

esports

บางทีหลายคนอาจโต้แย้งว่ารูปแบบความบันเทิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกตอนนี้คืออีสปอร์ต การแข่งขัน Esports ถือเป็นกีฬาประเภทใหม่โดยหลาย ๆ คนใช้วิดีโอเกมหรือเกมคอมพิวเตอร์ออนไลน์ซึ่งรวมถึงเกมออนไลน์ทั้งเก่าและใหม่

ตั้งแต่ปี 2010 มีการจัดการแข่งขัน Esports เพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยแชมเปี้ยนได้รับรางวัลจากการแข่งขันหลายครั้ง อีสปอร์ตมีความโดดเด่นมากขึ้นในธุรกิจเกม

นอกเหนือจากจำนวนผู้เล่น Esports มืออาชีพที่เพิ่มขึ้นแล้ว Esports ยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากมีแฟน ๆ จำนวนมากที่ชอบดูพวกเขาเล่นเกมบนแพลตฟอร์มการสตรีมเกมออนไลน์เช่น YouTube และ Twitch

ดังนั้นเกม Esports ใดที่คุณควรเล่นหรือดูในตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะกำลังพักผ่อนจากการวิเคราะห์ฟุตบอลหรือเพียงแค่ต้องการลองอะไรใหม่ๆ นี่คือรายชื่อเกม Esports ที่ดีที่สุดสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้เล่นระดับสูงจากทั่วโลก

Fortnite

ในปี 2560 Epic Games ได้เปิดตัวเกม Esports แนวเอาชีวิตรอดและเกมแนวต่อสู้บุคคลที่สามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง Fortnite มีเกมสามประเภทใน Fortnite และโหมด Battle Royale เป็นที่ที่มันโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งโหมดนี้เป็นเกม PVP (ผู้เล่นกับผู้เล่น) ที่คุณต่อสู้กับผู้เล่นอื่นมากถึง 100 คนบนแผนที่เดียว

อาวุธแบบดั้งเดิมอย่างปืนและระเบิดไม่ใช่อาวุธเดียวที่คุณสามารถใช้ได้ในเกมนี้ แต่ยังมีวัสดุต่างๆ ในการ “สร้าง” กำแพง บันได ทางลาด และอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ปี 2019 Epic Games ได้สนับสนุนการแข่งขันครั้งใหญ่ Fortnite World Cup ซึ่งมีมูลค่ารวม 100 ล้านเหรียญ

League of Legends

League of Legends (ย่อมาจาก LoL) เป็นเกม Esports Multiplayer Online Battle Arena (หรือ MOBA สั้น ๆ ) ที่สร้างโดย Riot Games ในปี 2009 ผู้เล่นต่อสู้เป็นส่วนหนึ่งของทีมกับทีมอื่น (แต่ละทีมมีผู้เล่นห้าคน) ในขณะที่ควบคุม “แชมป์เปี้ยน” ” ตัวละครที่มีบทบาท เป้าหมายหลักของเกมคือการเอาชนะฐานของคู่ต่อสู้

ทุกปี ผู้เล่น Esports จะแข่งขันกันในการแข่งขัน League of Legends World Championship ครั้งใหญ่เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมักพาดหัวข่าวใน วันนี้และอื่น ๆ อยู่เสมอ

Counter-Strike: Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) เปิดตัวในปี 2012 หลังจากการเปิดตัวของซีรีส์ Counter-Strike ในปี 2000 และ Counter-Strike: Condition Zero ในปี 2004 CS:GO เป็นเกม FPS ยอดนิยม ( นักกีฬาคนแรก) เกม Esports ทั่วโลก

เกมดังกล่าวมีฐานผู้เล่นที่น่าประหลาดใจ 20 ล้านคนทั่วโลก ณ เดือนสิงหาคม 2020 ตามเว็บไซต์ทางการของเกม นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา มีการจัดงาน Counter-Strike: Global Offensive Major Championships (Majors) ระดับนานาชาติที่สำคัญ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Valve บริษัทเกมสัญชาติอเมริกัน

DOTA2

DOTA 2 เกมสนามประลองออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนยอดนิยมที่เปิดตัวโดย Valve ในปี 2013 เป็นเกมสนามประลองการต่อสู้ออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนที่ได้รับความนิยม ตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ มีผู้เล่นมากกว่า 7.7 ล้านคนในฐานะ Esport (ณ เดือนสิงหาคม 2020)

Raidiant และ Dire สองทีมจากผู้เล่นสิบคน พยายามทำลาย Ancient ฝ่ายตรงข้าม มีฮีโร่ให้เลือกเล่นมากกว่าร้อยแบบ ตั้งแต่ปี 2011 International ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ DOTA 2 ที่ใหญ่ที่สุด ได้จัดขึ้นทุกปีตั้งแต่โคโลญจน์ถึงสตอกโฮล์ม

Valorant

Valorant เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดย Riot Games ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายสำหรับ MOBA Esports League of Legends ยอดนิยม เผยแพร่สำหรับ Windows ในปี 2020

ทีมผู้เล่นห้าคนสองคนแข่งขันกันเอง ทีมจู่โจมวางระเบิดและเปิดใช้งานสไปค์บอมบ์ ในขณะที่ทีมป้องกันหลีกเลี่ยง ในเดือนมิถุนายน 2020 ฮานอยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกสำหรับผู้เล่นผู้กล้าหาญ

NBA 2K

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2542 NBA 2K เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมจำลองสถานการณ์ยอดนิยมสยามกีฬาในเกมบาสเก็ตบอล ผู้เล่นอาจต้องรับมือกับทีม NBA (National Basketball Association) ตัวจริง

การแข่งขัน NBA 2K เริ่มขึ้นในปี 2018 หลังจากที่ NBA ก่อตั้งลีก esports สำหรับ NBA 2K ในปี 2017 ผู้เล่น Esports จะถูกจำกัดให้ใช้เฉพาะตัวละครที่พวกเขาสร้างขึ้นใน MyPlayer เพื่อเล่นเกมเท่านั้น

eSports กีฬา ข่าวกีฬา

Related Posts

ข่าวกีฬา
esports

กีฬาอีสปอร์ต – จะเป็นผู้เล่นมืออาชีพ ในเกม Valorant ได้ยังไง?

เกม Valorant ยังคงครองโลกด้วยความยอดนิยมราวกับพายุเมื่อมันถูกปล่อยออกมาท่ามกลางการระบาดใหญ่ทั่วโลก มันเป็นเกมที่บดขยี้เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งยักษ์ใหญ่อย่างเกม Counter-Strike: Global Offensive ซึ่งเป็นเกมประเภทการยิงหลัก 5 ต่อ 5 คนที่ครองฉากสยามกีฬาและ Esports

เกมแนว FPS ของ Riot นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับ CS:GO หากมีสิ่งใดที่แฟนๆ Esports ส่วนใหญ่สามารถอธิบายในเกม Valorant ว่าเป็นเหมือนการผสมระหว่าง CS:GO และ