สยามกีฬา

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับรายได้ที่เสียหายหลายแสนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

Sports ฟุตบอล

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าเขามีความหวังสูงสำหรับอนาคตของสโมสร แม้ว่าจะมีการประกาศรายได้ทางการเงินที่ย่ำแย่ของพวกเขาเนื่องจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ของโควิด-19

อ่านข่าวกีฬานี้เพื่อดูว่าทำไมยูไนเต็ดถึงแม้จะเป็นสโมสรฟุตบอลที่มั่งคั่ง แต่ก็ยังประสบปัญหาด้านการเงินอยู่ดี

รายงานทางการเงิน

ในการประชุมของคุณวู้ดเวิร์ด ได้เปิดเผยรายงานทางการเงินประจำปีที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับรายได้รวมของสโมสรในปี 2021 ซึ่งตรงกันกับช่วงเวลาของฤดูกาลทั้งปีที่สโมสรเข้าร่วมในช่วงวิกฤตของโรคระบาด รายรับลดลงเหลือ 2.9% ด้วยเงิน 494.1 ล้านปอนด์ (680 ล้านดอลลาร์) ผลการแข่งขันลดลง 90%

ในรายงานทางการเงินประจำปีล่าสุด รายได้ของสโมสรลดลงจาก 627.1 ล้านปอนด์เป็น 509 ล้านปอนด์ การวิเคราะห์ต่างๆยังรวมถึงเดือนที่มีการระบาดของไวรัสเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ข้อจำกัดเนื่องจากการติดเชื้อไวรัสถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรง โดยการปิดหรือล็อกดาวน์ส่งผลกระทบต่อ

โปรแกรมการวางแผนกีฬาในประเทศและต่างประเทศ ส่งผลให้การแข่งขันถูกบังคับให้จัดขึ้นในภูมิภาคตัวเอง ซึ่งหากปล่อยไว้จะเป็นอันตรายต่อรายได้ของสโมสร

รายได้จากการออกอากาศ

ผลกระทบของวิกฤตการณ์ทางการเงินทำให้ ยูไนเต็ด มีกำลังน้อยลง เนื่องจากรายได้จากการออกอากาศซึ่งสะสมได้ถึง 254.8 ล้านปอนด์ เทียบเท่ากับร้อยละ 80 อย่างไรก็ตาม รายได้ในวันแข่งขันยังคงน่าผิดหวังโดยลดลง 92 เปอร์เซ็นต์ เหลือ 7.1 ล้านปอนด์

สโมสรเปิดเผยว่าพวกเขาขาดทุนทั้งหมด 92.2 ล้านปอนด์จนถึงตอนนี้คือ 23.2 ล้านปอนด์ในปี 2020 ซึ่งถูกเรียกเก็บภาษีเกินจริงทำให้กลายเป็นเงิน 66.6 ล้านปอนด์ในทันที

ความหวังทางการเงิน

วู้ดเวิร์ดที่ลาออกจากตำแหน่งรองประธานยูไนเต็ดเมื่อสิ้นปีนี้ เปิดเผยกับนักลงทุนไปว่าปี 2020 เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของสโมสรและเขาพยายามพูดด้วยท่าทางที่สดใสแม้ว่าความจริงจะเจ็บปวด 

เขากล่าวว่า “ในขณะที่ผลกระทบทางการเงินจากการระบาดครั้งใหญ่นั้นมองเห็นได้ จุดแข็งพื้นฐานของเราก็ยังชัดเจนที่สามารถมองเห็น และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรสามารถภาคภูมิใจในความยืดหยุ่นที่เราได้แสดงให้เห็นว่า ผ่านการทดสอบส่วนใหญ่เหล่านี้”

วู้ดเวิร์ดตั้งข้อสังเกตว่าความสนใจของนานาชาติสำหรับฟุตบอลสดยังคงไม่ลดลงและความสัมพันธ์ในการออกอากาศระหว่างประเทศและความเป็นที่นิยมที่เพิ่มขึ้นของฟุตบอลยุโรปในตลาดอเมริกาเหนือผ่านช่องทางการสตรีมมิ่งนั้น จึงต้องมองโลกในแง่ดีเอาไว้ อย่างไรก็ตาม เขายังชี้ให้เห็นอีกว่าฟุตบอลกำลังใกล้จะล่มสลายทางการเงิน หากการระบาดยังคงมีอยู่

เขากล่าวว่า “ในขณะที่เรามั่นใจกับความแข็งแกร่งและอดทนของพวกเรานั้น มันยังคงชัดเจนว่าฟุตบอลโดยรวมเผชิญกับความท้าทายทางการเงินที่สำคัญ ซึ่งเกิดจากเงินเฟ้อเป็นจำนวนมากในด้านค่าจ้างและค่าธรรมเนียมการโอน ซึ่งเกิดความรุนแรงขึ้นจากผลกระทบของโรคระบาด”

“เรามุ่งมั่นที่จะทำงานภายในพรีเมียร์ลีก, ECA (สมาคมสโมสรยุโรป) และ (องค์กรปกครองของยุโรป) ยูฟ่า เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนทางการเงินที่มากขึ้นในทุกระดับของเกม” เขาได้กล่าวเสริม

กืนนาร์ที่เราไว้วางใจ

วูดเวิร์ดยังคงมั่นใจมากว่าโค้ชยูไนเต็ด  Ole Gunnar Solskjaer สามารถเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ได้ด้วยการเซ็นสัญญากับจาดอน ซานโช, ราฟาแอล วารานและการกลับมาของ คริสเตียโน โรนัลโด ที่เป็นยักษ์ใหญ่ฟุตบอลในฤดูกาลปัจจุบัน

“การเซ็นสัญญาเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถอย่างต่อเนื่องของเราในการเรียกตัวนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกมาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด และความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของเราในการช่วยให้โอเล่ประสบความสำเร็จในสนาม” เขากล่าวไว้

แม้จะต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเงินที่สโมสรกำลังเผชิญอยู่ แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยังคงครองพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จด้วยชัยชนะ 3 นัดจาก 4 นัดรวด

บทพูดสุดท้าย

การระบาดใหญ่ได้รบกวนฟุตบอลโลกและการแข่งขันกีฬาอื่นๆ ทั้งหมด เนื่องจากข้อจำกัดที่บังคับให้จัดงานเล็กๆน้อยๆ ที่จัดขึ้นในเฉพาะแค่ภูมิภาคของพวกเขาและการขาดผู้ชมอีกด้วย พร้อมทั้งกีฬาการติดต่อเช่นฟุตบอลออนไลน์ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดใหญ่

บางทีวิกฤตครั้งนี้อาจเป็นตัวกำหนดอนาคตของความบันเทิงระดับโลกและเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าจำเป็นต้องมีการลงมือและเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกของฟุตบอล

กีฬา ข่าวกีฬา ข่าววันนี้

Related Posts

พรีเมียร์ ลีก
Sports ฟุตบอล

โกเซ่นส์ของแอตแลนต้าเข้าร่วมอินเตอร์มิลาน

อินเตอร์ มิลาน ประกาศคว้าตัว โรบิน โกเซ่นส์ นักเตะชาวเยอรมัน จากแอตแลนต้า สโมสรกัลโช่เซเรีย อา
ข้อตกลงการทำการโอนเงินกู้
ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ผู้เล่นวัย 27 ปีรายนี้ถูกถอดออกจากเกมเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย เขาจะออกจากทีมแบร์กาโมหลังจากไม่กี่ปีในสโมสรตั้งแต่เขาเข้าร่วมในปี 2560 จากเฮราเคิ่ลอัลมีโล

โฆษกของอินเตอร์ มิลาน เปิดเผยว่า “พวกเราที่อินเตอร์ มิลาน มีความยินดีที่จะประกาศว่า แอตแลนต้า บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ โรบิน เอเวอร์ราดุส โกเซ่นส์

บอลออนไลน์
Sports ฟุตบอล

แดเนียล วาสส์ เซ็นสัญญากับ แอตเลติโก มาดริด

แอตเลติโก มาดริดได้บรรลุข้อตกลงสำหรับแดเนียล วาสส์ของบาเลนเซียแล้ว ในคืนวันพฤหัสบดีสโมสรประกาศว่านักเตะวัย 32 ปีจะเข้าร่วมทีมของ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ในสัญญาจนถึงปี 2023

แอตเลติโก มาดริด ได้เข้ามาแทนที่ คีแรน ทริปเปียร์ ซึ่งย้ายมาที่ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เมื่อต้นเดือนนี้ด้วยผู้เล่นที่เก่งกาจและมีประสบการณ์

แม้แต่การปล่อยตัวของสโมสรอ้างว่าความเก่งกาจและความสามารถในการเล่นทั้งในการป้องกันและกองกลางทำให้เขาเป็นกำลังเสริมที่เป็นประโยชน์ต่อทีมของ ซิเมโอเน่ แค่ดูบอลสดอย่างเดียวอาจยังไม่พอ คุณต้องได้รับข่าวสารล่าสุดในโลกของฟุตบอลและอื่น ๆ อีกมากว่านี้!
ข้อตกลงกับคุณวาสส์
หลังจากแพ้คีแรน ทริปเปียร์ให้กับนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

ผล บอล สด
Sports Uncategorized

อาร์เซนอลชนะเวสต์แฮมในพรีเมียร์ลีก

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ แห่งเดอะกันเนอร์ส เพิ่งยิงประตูหลังจบเกมอย่างบ้าคลั่งหลังพักครึ่ง พร้อมการสนับสนุนจากสมิท โรว์เพื่อนร่วมทีมรุ่นเยาว์ให้ครองเกมกับเวสต์แฮมยูไนเต็ด
ชัยชนะ
ทั้งความพยายามของ มาร์ติเนลลี และ โรว์ ทำให้ อาร์เซนอลชนะเวสต์แฮม 2-0 ในเกมลอนดอนดาร์บี้ที่

เอมิเรตส์สเตเดียมเมื่อวันพุธ ความสำเร็จนี้ทำให้ อาร์เซนอล ก้าวขึ้นสู่ท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ ลีกโดยผลักโอกาสของ เวสต์แฮม ออกไป

คืนนี้น่าจะดีกว่านี้สำหรับอาร์เซนอล ถ้ากัปตันทีมของพวกเขา ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ไม่ถูกปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมของเขาหลังจากมีปัญหาด้านวินัย ซึ่งทำให้มิเกล อาร์เตต้าเปลี่ยนเขาด้วย

อเล็กซองเดร

ดู บอล สด
Sports ฟุตบอล

กัลลัง รอร์ หวนคืนเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่สนามกีฬาแห่งชาติว่างผู้คน กัลลังคำราม และแฟนบอลได้กลับมาที่สนามกีฬาแห่งชาติเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว ขณะที่ซูซูกิคัพของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนหรือ AFF เปิดด้วย ผู้ชมขายได้ประมาณ 10,000 คน

หลังชัยชนะเหนือติมอร์-เลสเต 2-0 ของไทยในการแข่งขันกลุ่ม A นัดแรกของวันนี้ สนามก็เกือบจะเต็มแล้วเนื่องจากเจ้าภาพการแข่งขันที่สิงคโปร์จะพบกับเมียนมาร์ ข่าววันนี้นำการกลับมาอย่างน่าตื่นเต้นของ Kallang Roar

 
ทุกคนตื่นเต้นพูดน้อย
แม้ว่าจะมีผู้เข้าร่วมน้อยกว่ายี่สิบเปอร์เซ็นต์ของความจุ 55,000 คนในเวทีเนื่องจากข้อควรระวังด้านความปลอดภัย แต่นี่เป็นฝูงชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ได้รับอนุญาตสำหรับกิจกรรมตั้งแต่คอนเสิร์ตของศิลปินป๊อป JJ Lin เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ตามเทคนิคการจัดการที่ปลอดภัยที่มีความแตกต่างของการฉีดวัคซีน เขาเล่นต่อหน้าผู้ชื่นชม