Menu Close

สโมสรชั้นนำของยุโรปขู่ที่จะไม่ปล่อยผู้เล่นให้ CAF

ผล บอล สด

สโมสรระดับท็อปของยุโรปประกาศว่าพวกเขาจะระงับการปล่อยตัวผู้เล่นเพื่อเข้าร่วมใน Afcon หรือ Africa Cup of Nations ที่จะเกิดขึ้นซึ่งจะจัดขึ้นในแคเมอรูนหากเหตุการณ์ไม่รับประกันความปลอดภัยของผู้เล่นจาก Covid ใหม่ -19 รุ่น

ตามรายงานของ European Club Association ซึ่งกำลังพูดในนามของสโมสรต่างๆ ในยุโรป ได้แสดงความกังวลต่อ FIFA ผ่านจดหมาย

ความกังวลด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับเหตุการณ์

ECA บอกกับหน่วยงานกำกับดูแลที่ดูแลฟุตบอลโลกว่า “ในแง่ของระเบียบการที่มีอยู่ เท่าที่เรากังวล CAF (สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน) ไม่ได้ใช้โปรโตคอลความปลอดภัยและการขนส่งใด ๆ ในการแข่งขัน Afcon หากพวกเขาไม่แสดงการรับรองใด ๆ เกี่ยวกับระเบียบการ สโมสรของเราจะไม่ปล่อยผู้เล่นของเราให้เข้าร่วมใน Afcon”

การแข่งขันถูกเลื่อนออกไปเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ซึ่งจะเริ่มในแคเมอรูนในวันที่ 8 มกราคมถึง 6 กุมภาพันธ์”

ความท้าทายข้างหน้า

สถานการณ์นี้อาจถือได้ว่าเป็นปัญหาเนื่องจากมีผู้เล่นชั้นนำจำนวนมากที่ได้รับการยกย่องจากแอฟริกาเซ็นสัญญากับสโมสรยุโรปและผู้ให้บริการเป้าหมายในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ Riyad Mahrez จากแมนเชสเตอร์ซิตี้, Idrissa Gana Gueye จาก Paris-Saint-Germain และคู่หูของ Liverpool, Sadio Mane และ Mohamed Salah

นอกจากนี้ ECA ยังเน้นย้ำถึงความกลัวของพวกเขาเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการไม่อยู่เป็นเวลานานเนื่องจากข้อกำหนดด้านการเดินทางและการกักกันภาคบังคับในประเทศ พวกเขายังเน้นย้ำถึงภัยคุกคามที่แสดงโดยตัวแปร Omicron ของไวรัส Covid-19

ตามแนวทางที่กำหนดโดย FIFA เกี่ยวกับการปล่อยตัวผู้เล่นเพื่อแข่งขันเพื่อทีมชาติในขณะที่อยู่ในการระบาดใหญ่ สโมสรได้รับอำนาจในการระงับผู้เล่นหากมีการกักกันที่บังคับใช้เมื่อมาถึงเมืองที่ ทีมชาติของพวกเขาจะเล่นอย่างน้อยห้าวันหรือเมื่อผู้เล่นกลับไปที่สโมสรของเขา

ทำตามกฎ

ECA จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารที่เข้าร่วมโดย 250 สโมสรทั่วทวีปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม Mattias Grafstroem รองทั่วไปกล่าวว่ากฎเหล่านี้ต้องปฏิบัติตามและเคารพโดย FIFA

“หากเป็นกรณีนี้ ผู้เล่นไม่ควรได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในเหตุการณ์นั้น เพื่อควบคุมการระบาดของ coronavirus และป้องกันไม่ให้ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้อง” เขากล่าว

การขาดผู้เล่นยังสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นปัญหาเนื่องจากการแข่งขันจำนวนมากที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมเต็มไปด้วยตารางงานที่ยุ่ง โดยมีเกมในช่วงวันหยุดระหว่างช่วงสุดท้ายของเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคม

การเตรียมตัวครั้งสุดท้ายสำหรับการแข่งขัน

Veron Mosengo-Omba เลขาธิการทั่วไปของCAF หรือสมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน เปิดเผยว่าแคเมอรูนได้เสร็จสิ้นการเตรียมการครั้งสุดท้ายสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่จะเกิดขึ้น

สหพันธ์ปฏิเสธที่จะตอบสนองต่อการคุกคามที่กำหนดโดย ECA อย่างไรก็ตาม พวกเขามั่นใจว่าพวกเขาได้พร้อมท์ให้ทุกคนเตรียมการทั้งหมดที่จำเป็นให้เสร็จสิ้นก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

แม้ว่าการขาดความพร้อมของประเทศเจ้าภาพจะเป็นภัยคุกคามเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปัญหาใหญ่ที่ไวรัสโควิด-19 รุ่นใหม่จะก่อขึ้นในทุกด้านของการแข่งขัน

หลังจากการแข่งขัน

ตามคำแถลงล่าสุดของหัวหน้า CAF Patrice Motsepe เขากล่าวว่าองค์กรกำลังเจรจากับรัฐบาลแคเมอรูนเกี่ยวกับข้อกังวลและเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นปลอดภัยเมื่อพวกเขากลับไปที่สโมสรของตน

รัฐบาลแคเมอรูนปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเขากล่าวว่าพวกเขาจะปฏิบัติตามกฎระเบียบของแอฟริกาคัพออฟเนชันส์

ลงชื่อสมัครใช้บัญชีเพื่อให้คุณสามารถดู บอล สดบนอุปกรณ์ของคุณได้ฟรี