สยามกีฬา

ยอโควิช เตรียมลงเล่น ATP Cup ของออสเตรเลีย

Sports เทนนิส

นักเทนนิสชื่อดังอย่าง Novak Djkovic ได้ปัดเป่าข่าวลือทั้งหมดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเขาในรายการ Australian Open ว่าเขาอาจจะพลาดการแข่งขันเนื่องจากข้อกำหนดการฉีดวัคซีนที่เข้มงวด

ในข่าวกีฬาวันนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับยอโควิช

 

ข้อสงสัยเป็นเวลาหลายเดือนก็หมดไป

ในที่สุดนักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลกก็อยู่ในรายชื่ออย่างเป็นทางการ หลายสัปดาห์ก่อนการแข่งขันจะเริ่มที่ซิดนีย์

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยล่าสุดทำให้ทุกคนไม่เชื่อว่าเขาจะไม่ป้องกันตำแหน่งแชมป์ของเขาในการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่ Melbourn Park ในขณะที่เขาปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่าเขาถูกให้ฉีดด้วยวัคซีน coronavirus ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดของ เหตุการณ์.

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยว่าเขาจะเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้เนื่องจากเขาถูกระบุว่าเป็นสมาชิกของ

เพนทาดเซอร์เบีย เมื่อการจับฉลากเอทีพีคัพที่จะจัดขึ้นที่ซิดนีย์สิ้นสุดลง การแข่งขันมีกำหนดเปิดการแข่งขันที่สำคัญสำหรับปี

 

แชมป์อื่นๆ ที่ขาดหายไป

พรสวรรค์ระดับโลกที่หายไปคือราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปนที่เป็นแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยเมื่อเดือนที่แล้ว เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาปรากฏตัวในเกมนิทรรศการที่อาบูดาบี และหลังจากนั้นในการแข่งขันอีกนัดหนึ่งก่อนที่เขาจะปรากฏตัวใน Australian Open ที่เมลเบิร์น

ขาดอีกหนึ่งผู้เล่น 20 อันดับแรกของเอทีพีคัพ 16 ทีม โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวสวิส

ทอม ลาร์เนอร์ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์กล่าวว่า “สมาชิกแต่ละคนในกลุ่มการเล่นมีความยินดีที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศของตน และการได้เห็นนักเทนนิสชั้นนำ 18 คนจาก 20 คนของโลกเข้าร่วมในงานนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ดี ทัวร์นาเมนต์แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของผู้เล่นที่จะมีส่วนร่วมในแต่ละกลุ่มของตน”

คำแถลงของ ATP รวมอยู่ในการจับฉลากว่าประเทศชั้นนำของเซอร์เบียจะเป็นตัวแทนของนักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Novak Djokovic ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติการแข่งขัน Grand Slam สามรายการสำหรับฤดูกาลนี้

 

ข้อกำหนดการแข่งขันใหม่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักกีฬาวัย 34 ปีรายนี้ปิดฤดูกาลที่ปั่นป่วนในฤดูกาลหนึ่งของเขาได้สำเร็จ แต่ยังเป็นเพราะความพ่ายแพ้ในเดวิส คัพ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากนั้นเขาก็ให้คำมั่นว่าจะเปิดเผยให้แฟน ๆ ทราบเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเขาสำหรับการปรากฏตัวของเขาในรายการออสเตรเลียนโอเพ่น

ตามแนวทางอย่างเป็นทางการของ Australian Open ผู้จัดงานยืนยันว่าเฉพาะบุคคลที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในงานนี้ สิ่งนี้ทำให้ Srdjan พ่อของ Djokovic กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนที่แล้วว่าลูกชายของเขาอาจจะไม่ปรากฏตัวในทัวร์นาเมนต์

เขากล่าวในรายการท้องถิ่นของเซอร์เบียว่า “แน่นอนว่าเขาต้องการไปทัวร์นาเมนต์นี้จริงๆ อย่างไรก็ตาม ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ บางทีเขาอาจเป็นในช่วงเวลาสั้น ๆถ้าไม่มีข้อ จำกัด อะไรมากแต่ตอนนี้ฉันเริ่มไม่แน่ใจ”

ในเดือนมิถุนายน 2020 ระหว่างงาน Adria Tour ที่โชคร้ายในคาบสมุทรบอลข่านซึ่งเขาจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว เขาได้รับการทดสอบว่าติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม เขาไม่แสดงสัญญาณและอาการของการติดเชื้อใดๆ จนกว่าเขาจะกลับบ้าน

 

คำพูดสุดท้าย

เซอร์เบียกับยอโควิชคว้าชัยชนะในการแข่งขันเปิดฉากปี 2020 โดยพวกเขาได้กวาดล้างคู่แข่งชาวสเปนที่นำโดยราฟาเอล นาดาล

สำหรับอีเวนต์สยามกีฬาในปีหน้า เซอร์เบียอันดับต้น ๆ จะเข้าร่วมกลุ่มกับสเปน ชิลี และนอร์เวย์ ในขณะที่รัสเซียจะเข้าร่วมกับออสเตรีย อิตาลี และประเทศเจ้าภาพอย่างออสเตรเลีย

Australian Open จะเข้าร่วมกับสี่กลุ่มจากสี่ประเทศตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 9 มกราคมปีหน้าที่ Ken Rosewall Arena และ Qudos Bank Arena

siamsport ข่าวกีฬา ข่าววันนี้

Related Posts

สยามกีฬา
Sports รถแข่ง

Max Verstappen คว้าแชมป์ Formula One Championship

แฮมิลตันลูอิส ถูกปฏิเสธการบันทึกสถิติการแข่งขัน F1 ครั้งที่เก้าโดย Max Verstappen ของ Red Bull ผู้คว้าชัยชนะใน Abu Dhabi Grand Prix เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วด้วยการเคลื่อนไหวรอบสุดท้าย

Nico Rosberg นักแข่งชาวดัตช์คนแรกที่คว้าแชมป์โลก Formula One คว้าชัยชนะผู้ก่อสร้างจากทีม Mercedes ของ Lewis Hamilton เป็นปีที่แปดติดต่อกัน

ข่าววันนี้
Sports ฟุตบอล

วิวัฒนาการของการแข่งขันฟุตบอลตลอดสี่ทศวรรษที่ผ่านมา

ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่เหนือชั้นที่สุดโดยมีฐานแฟนบอลกระจายอยู่ทั่วทุกทวีปที่มีผู้คนอาศัยอยู่ แต่ละคนมีสหพันธ์ฟุตบอลของตนเองที่จัดการแข่งขันชิงแชมป์

ความสำเร็จของฟุตบอลไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน วิวัฒนาการของกีฬานี้กินเวลานานหลายทศวรรษ การทำซ้ำครั้งแรกนั้นยังห่างไกลจากกีฬาที่เรารู้จักในปัจจุบัน ฟุตบอลถูกเปลี่ยนชื่อเป็นสมาคมฟุตบอลและต่อมามีชื่อเล่นว่าฟุตบอลเพื่อแยกความแตกต่างจากกีฬาที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น อเมริกันฟุตบอลหรือรักบี้

UEFA หรือ Union of European Football Associations เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลการแข่งขันในยุโรปที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และการแข่งขันฟุตบอลที่เรารู้จักในปัจจุบันได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมายตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา

วันนี้ เราจะมาพูดถึงการพัฒนาที่น่าสนใจบางส่วนในการวิเคราะห์บอลทัวร์นาเมนต์ตลอดสี่ทศวรรษของยูฟ่า
ทศวรรษ 1980
ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 International Youth Tournament ถูกแบ่งออกเป็นสองดิวิชั่น คือทีม U-18 และ

สยามกีฬา
Sports ฟุตบอล

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับรายได้ที่เสียหายหลายแสนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าเขามีความหวังสูงสำหรับอนาคตของสโมสร แม้ว่าจะมีการประกาศรายได้ทางการเงินที่ย่ำแย่ของพวกเขาเนื่องจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ของโควิด-19

อ่านข่าวกีฬานี้เพื่อดูว่าทำไมยูไนเต็ดถึงแม้จะเป็นสโมสรฟุตบอลที่มั่งคั่ง แต่ก็ยังประสบปัญหาด้านการเงินอยู่ดี
รายงานทางการเงิน
ในการประชุมของคุณวู้ดเวิร์ด ได้เปิดเผยรายงานทางการเงินประจำปีที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับรายได้รวมของสโมสรในปี 2021 ซึ่งตรงกันกับช่วงเวลาของฤดูกาลทั้งปีที่สโมสรเข้าร่วมในช่วงวิกฤตของโรคระบาด รายรับลดลงเหลือ 2.9% ด้วยเงิน 494.1 ล้านปอนด์ (680 ล้านดอลลาร์) ผลการแข่งขันลดลง 90%

ในรายงานทางการเงินประจำปีล่าสุด รายได้ของสโมสรลดลงจาก 627.1 ล้านปอนด์เป็น 509 ล้านปอนด์ การวิเคราะห์ต่างๆยังรวมถึงเดือนที่มีการระบาดของไวรัสเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ข้อจำกัดเนื่องจากการติดเชื้อไวรัสถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรง

บอลออนไลน์
Sports ฟุตบอล

พรีเมียร์ลีก: เชลซีข้ามสโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ขณะที่ทั้งสองสโมสรส่งส่วยให้จิมมี่ กรีฟส์

เชลซีเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการเอาชนะคู่แข่งอย่างท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 3 ต่อ 0 โดยทั้งสองทีมร่วมไว้อาลัยให้กับจิมมี่ กรีฟส์ กองหน้าระดับตำนานที่เสียชีวิตไปเมื่อเร็วๆ นี้

ในข่าวกีฬานี้ เราจะพูดถึงเรื่องราวของทั้งสองสโมสรที่ร่วมไว้อาลัยให้กับตำนานที่ล่วงลับไปแล้ว
การปกครองของเชลซีหรือที่เรียกว่า “เดอะบลูส์’
ก่อนยิงประตูแรกของสโมสรให้กับ N’Golo Kante ตั้งแต่ปี 2019 ติอาโก้ ซิลวา พาเชลซีเข้าสู่ครึ่งหลังของการแข่งขัน

ผลงานการลงมือของอันโตนิโอ รูดิเกอร์ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้เชอร์รี่อยู่เหนือกว่าของเดอะบลูส์ในช่วงครึ่งหลังของเกมทำให้แนวทางเทคนิคของ โธมัส ทูเคิ่ล ทำได้อย่างสวยงาม

สโมสรไร้พ่ายของคุณทูเคิ่ลอยู่ในลีกสูงสุดของฤดูกาลปัจจุบันของพรีเมียร์ลีกด้วยชัยชนะ 4 นัดจาก