Menu Close

ยอโควิช เตรียมลงเล่น ATP Cup ของออสเตรเลีย

สยามกีฬา

นักเทนนิสชื่อดังอย่าง Novak Djkovic ได้ปัดเป่าข่าวลือทั้งหมดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเขาในรายการ Australian Open ว่าเขาอาจจะพลาดการแข่งขันเนื่องจากข้อกำหนดการฉีดวัคซีนที่เข้มงวด

ในข่าวกีฬาวันนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับยอโควิช

 

ข้อสงสัยเป็นเวลาหลายเดือนก็หมดไป

ในที่สุดนักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลกก็อยู่ในรายชื่ออย่างเป็นทางการ หลายสัปดาห์ก่อนการแข่งขันจะเริ่มที่ซิดนีย์

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยล่าสุดทำให้ทุกคนไม่เชื่อว่าเขาจะไม่ป้องกันตำแหน่งแชมป์ของเขาในการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่ Melbourn Park ในขณะที่เขาปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่าเขาถูกให้ฉีดด้วยวัคซีน coronavirus ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดของ เหตุการณ์.

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยว่าเขาจะเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้เนื่องจากเขาถูกระบุว่าเป็นสมาชิกของ

เพนทาดเซอร์เบีย เมื่อการจับฉลากเอทีพีคัพที่จะจัดขึ้นที่ซิดนีย์สิ้นสุดลง การแข่งขันมีกำหนดเปิดการแข่งขันที่สำคัญสำหรับปี

 

แชมป์อื่นๆ ที่ขาดหายไป

พรสวรรค์ระดับโลกที่หายไปคือราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปนที่เป็นแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยเมื่อเดือนที่แล้ว เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาปรากฏตัวในเกมนิทรรศการที่อาบูดาบี และหลังจากนั้นในการแข่งขันอีกนัดหนึ่งก่อนที่เขาจะปรากฏตัวใน Australian Open ที่เมลเบิร์น

ขาดอีกหนึ่งผู้เล่น 20 อันดับแรกของเอทีพีคัพ 16 ทีม โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวสวิส

ทอม ลาร์เนอร์ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์กล่าวว่า “สมาชิกแต่ละคนในกลุ่มการเล่นมีความยินดีที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศของตน และการได้เห็นนักเทนนิสชั้นนำ 18 คนจาก 20 คนของโลกเข้าร่วมในงานนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ดี ทัวร์นาเมนต์แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของผู้เล่นที่จะมีส่วนร่วมในแต่ละกลุ่มของตน”

คำแถลงของ ATP รวมอยู่ในการจับฉลากว่าประเทศชั้นนำของเซอร์เบียจะเป็นตัวแทนของนักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Novak Djokovic ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติการแข่งขัน Grand Slam สามรายการสำหรับฤดูกาลนี้

 

ข้อกำหนดการแข่งขันใหม่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักกีฬาวัย 34 ปีรายนี้ปิดฤดูกาลที่ปั่นป่วนในฤดูกาลหนึ่งของเขาได้สำเร็จ แต่ยังเป็นเพราะความพ่ายแพ้ในเดวิส คัพ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากนั้นเขาก็ให้คำมั่นว่าจะเปิดเผยให้แฟน ๆ ทราบเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเขาสำหรับการปรากฏตัวของเขาในรายการออสเตรเลียนโอเพ่น

ตามแนวทางอย่างเป็นทางการของ Australian Open ผู้จัดงานยืนยันว่าเฉพาะบุคคลที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในงานนี้ สิ่งนี้ทำให้ Srdjan พ่อของ Djokovic กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนที่แล้วว่าลูกชายของเขาอาจจะไม่ปรากฏตัวในทัวร์นาเมนต์

เขากล่าวในรายการท้องถิ่นของเซอร์เบียว่า “แน่นอนว่าเขาต้องการไปทัวร์นาเมนต์นี้จริงๆ อย่างไรก็ตาม ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ บางทีเขาอาจเป็นในช่วงเวลาสั้น ๆถ้าไม่มีข้อ จำกัด อะไรมากแต่ตอนนี้ฉันเริ่มไม่แน่ใจ”

ในเดือนมิถุนายน 2020 ระหว่างงาน Adria Tour ที่โชคร้ายในคาบสมุทรบอลข่านซึ่งเขาจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว เขาได้รับการทดสอบว่าติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม เขาไม่แสดงสัญญาณและอาการของการติดเชื้อใดๆ จนกว่าเขาจะกลับบ้าน

 

คำพูดสุดท้าย

เซอร์เบียกับยอโควิชคว้าชัยชนะในการแข่งขันเปิดฉากปี 2020 โดยพวกเขาได้กวาดล้างคู่แข่งชาวสเปนที่นำโดยราฟาเอล นาดาล

สำหรับอีเวนต์สยามกีฬาในปีหน้า เซอร์เบียอันดับต้น ๆ จะเข้าร่วมกลุ่มกับสเปน ชิลี และนอร์เวย์ ในขณะที่รัสเซียจะเข้าร่วมกับออสเตรีย อิตาลี และประเทศเจ้าภาพอย่างออสเตรเลีย

Australian Open จะเข้าร่วมกับสี่กลุ่มจากสี่ประเทศตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 9 มกราคมปีหน้าที่ Ken Rosewall Arena และ Qudos Bank Arena