Menu Close

เชลซีเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

ข่าวกีฬา

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เชลซีให้สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ สเตเดียมเป็นสถานที่สำหรับทำวัคซีนในการต่อสู้กับโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

ความพยายามในการฉีดวัคซีน

ซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีลอนดอน เยือนสนามเชลซีเมื่อวันเสาร์ โดยได้รับวัคซีนและฉีดกระตุ้นอย่างน้อย 5,000 ครั้ง ที่จุดฉีดวัคซีน 55 แห่ง

ตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร ข่านกล่าวว่า “วันนี้ เราได้เห็นชาวลอนดอนหลายพันคนมารวมตัวกันที่สนามกีฬาสแตมฟอร์ด บริดจ์ เพื่อรับวัคซีนรักษาชีวิตและยากระตุ้น”

“แฟนเชลซีอายุ 12 ขวบที่ฉันพบก่อนหน้านี้มาที่นี่เพื่อรับยาครั้งแรก ในขณะที่แม่ของเขาได้รับยาฉีดกระตุ้น ในฐานะตัวแทนของลอนดอน และในฐานะนายกเทศมนตรีของเมืองอันรุ่งโรจน์นี้ ผมขอขอบคุณเชลซีที่ทำให้สิ่งนี้เป็นจริง” เขากล่าวเสริม

ปิปปา ไนติงเกล หัวหน้าเจ้าหน้าที่การพยาบาลของมูลนิธิ NHS ของเชลซีและเวสต์มินสเตอร์ แสดงความขอบคุณต่อความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจากเชลซีในช่วงการระบาดใหญ่นี้ นอกจากนี้ เชลซียังจัดหาที่พักให้กับพนักงาน NHS ทุกคนที่สนามกีฬาอีกด้วย

“เชลซีเป็นพันธมิตรที่ดีกับเราเสมอมา เราขอขอบคุณพวกเขาสำหรับการสนับสนุนทั้งหมดที่พวกเขามอบให้ในโครงการฉีดวัคซีนและศูนย์การแพทย์ที่เชลซีและเวสต์มินสเตอร์” ไนติงเกลกล่าว

“เราขอขอบคุณ Chelsea ที่มอบพื้นที่ขนาดใหญ่เช่นนี้ให้กับเรา ซึ่งจำเป็นเพื่อให้บุคคลทั่วไปสามารถผ่านกระบวนการฉีดวัคซีนได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย” เธอกล่าวเสริม

การช่วยเหลือชุมชน

สโมสรในพรีเมียร์ลีกจำนวนมากได้แสดงการสนับสนุนการต่อสู้กับ coronavirus ในชุมชนของตนในช่วงการระบาดใหญ่

ลีดส์ยูไนเต็ดยังเสนอสนามกีฬา Elland Road เพื่อให้ NHS Trust ในพื้นที่สามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับการฉีดวัคซีนในชุมชน

คลับยูไนเต็ด

ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว สโมสรในพรีเมียร์ลีกได้ดำเนินการในลักษณะเดียวกัน เช่น เบรนท์ฟอร์ด, ลิเวอร์พูล, แอสตัน วิลล่า, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, เชลซี, อาร์เซนอล, เวสต์แฮมยูไนเต็ด, คริสตัล พาเลซ, วัตฟอร์ด และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่างให้ยืมพื้นที่เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนเพื่อ ช่วย NHS Trusts ในพื้นที่ของพวกเขา

ในขณะเดียวกัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ได้เสนอสนามกีฬาเพื่อใช้เป็นศูนย์ฝึกอบรมสำหรับการฉีดวัคซีน

ซุปเปอร์เสาร์

พลเมืองลอนดอนได้รับวัคซีนโควิด-19 นับพันนัดในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงกับสิ่งที่ชาวลอนดอนขนานนามว่าเป็น “Super Saturday”

สิ่งอำนวยความสะดวกในการฉีดวัคซีนหลายแห่งถูกจัดตั้งขึ้นในสนามผล บอล สดที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่ สนามกีฬาท็อตแนมฮ็อทสเปอร์, หุบเขา, สนามกีฬาลอนดอน, สแตมฟอร์ดบริดจ์และสวนสาธารณะเซลเฮิร์สต์

ข่านรู้สึกยินดีเมื่อได้ไปเยือนสแตมฟอร์ดสเตเดียมในวันนั้น มีการฉีดยาฉีดวัคซีนไฟเซอร์อย่างน้อย 6,000 ครั้งในพื้นที่ของเชลซี โดยผู้รับวัคซีนส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวที่อายุเกิน 18 ปี เนื่องจากจำนวนผู้ป่วย coronavirus ที่เพิ่มขึ้นในหมู่คนหนุ่มสาวในขณะนั้น

ทวีตของความกตัญญูกตเวที

นายกเทศมนตรีลอนดอนทวีตในวันนั้น เขากล่าวว่า “อีกครั้งที่ผมประทับใจในความสามารถ ความทุ่มเท และความเป็นมืออาชีพของพนักงานและผู้สนับสนุน NHS”

รัฐมนตรีกระทรวงวัคซีนยังกล่าวขอบคุณใน Twitter ต่อความพยายามร่วมกันของสโมสรฟุตบอลอังกฤษและ NHS ในการควบคุมการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

“ความพยายามร่วมกันนี้ช่างเหลือเชื่อ! ฉันประหลาดใจกับการอุทิศตนของทีมลอนดอนและอาสาสมัคร ฉันรู้สึกขอบคุณ NHS และสโมสรที่เข้าร่วม Arsenal, Spurs, West Ham และ Charlton ฉันขอแนะนำให้ชาวลอนดอนทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน มาเลย!”

คำพูดสุดท้าย

เป็นเรื่องน่าทึ่งที่แม้จะเป็นคู่แข่งกันในลอนดอนดาร์บี้ แต่สโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกก็แยกความแตกต่างเพื่อรวมเป็นหนึ่งและช่วยให้ชาวลอนดอนต่อสู้กับศัตรูร่วมในปัจจุบันคือ โควิด-19 ไวรัสโคโรน่า

สโมสรฟุตบอลเหล่านี้เสนอพื้นที่บ้านของพวกเขาเพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับฉีดวัคซีนเพื่อบริหารวัคซีนโควิด-19 นับพันให้กับชุมชนในท้องถิ่น นี่เป็นข้อพิสูจน์ว่าในโลกของกีฬายุโรป ชุมชนและความช่วยเหลือยังมีความรู้สึกที่ดีอีกด้วย