ข่าวกีฬา

แบดมินตัน ไทยจัด Uber Cup Finals 2022

แบดมินตัน

ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันชั้นนำของโลกในปี พ.ศ. 2022 หลังจากได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Thomas Cup และ Uber Cup รอบชิงชนะเลิศ

ในข่าวกีฬานี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน อ่านต่อเพื่อหาคำตอบ

แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022

Thomas Cup เป็นงานสำหรับทีมแบดมินตันชายในขณะที่ Uber Cup เป็นงานสำหรับทีมแบดมินตันหญิง ทั้งสองทัวร์นาเมนต์จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 ถึง 15 พฤษภาคมปีหน้า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ราชอาณาจักรเป็นเจ้าภาพงานแบดมินตันระดับนานาชาติ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานเดียวกันที่กรุงเทพฯ เมื่อปี 2561 หลังจากนั้นไทยต้องสมัครสหพันธ์แบดมินตันโลกอีกครั้งเพื่อรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน

ล่าช้าไปหนึ่งปี

การแข่งขันจัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ก่อนหน้านี้การแข่งขันถูกเลื่อนออกไปในปี 2020 เนื่องจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ทั่วโลก ซึ่งทำให้การแข่งขันกีฬาหลายๆ รายการต้องล่าช้าไปในปี 2021 หรือถูกยกเลิก

ทั้ง Thomas Cup ปี 2020 และ Uber Cup ถูกจัดขึ้นในปีนี้แทน โดยฤดูกาลถัดไปจะจัดขึ้นในปีหน้า หลังจากที่ควรจะจัดทุกๆ สองปี

แบดมินตันหญิงทีมชาติไทย

ในการแข่งขัน Uber Cup ปี 2020 ทีมแบดมินตันหญิงของประเทศไทยคว้าเหรียญทองแดงจากการพ่ายแพ้ให้กับทีมแบดมินตันหญิงของจีนในรอบรองชนะเลิศ

ทีมหญิงไทยได้รับรางวัลเหรียญเงินในปี 2018 ในการแข่งขันเดียวกันกับที่จัดที่กรุงเทพฯ ชัยชนะนั้นถือเป็นชัยชนะที่ดีที่สุดของทีมแบดมินตันไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติ ทีมยังได้รับรางวัลเหรียญทองแดงเมื่อการแข่งขันจัดขึ้นที่เมืองหวู่ฮั่นประเทศจีนเมื่อปี 2012

ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันครั้งต่อไป

หลังจบการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกภูมิใจกับทั้งสองทีม

“ทีมหญิงไทยได้เปลี่ยนผู้เล่นในครั้งนี้ หญิงเดี่ยวและหญิงคู่ก็ดี เป็นความเห็นเป็นเอกฉันท์ของทีมโค้ชที่ประเมินทีมตรงข้ามว่าคราวนี้แข็งแกร่งแทบทุกคู่” เธอกล่าว

“สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและทีมฟุตบอลโลกหญิง Thomas-Uber Cup 2020 ถูกเลื่อนจากปีที่แล้ว (2020) เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ซึ่งปกติจะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ดังนั้นในการแข่งขันครั้งต่อไปจึงมีแผนจะจัดในปี พ.ศ. 2022 ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีกครั้งหลังจากจัดในปี พ.ศ. 2018” เธอกล่าวเสริม

ผลงานฤดูกาล 2020

ในการแข่งขัน Uber Cup ปีนี้ ทีมป้องกันแชมป์ญี่ปุ่นแพ้จีนในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 3-1

ในการแข่งขันเดี่ยวนัดแรก อากาเนะ ยามากูจิ แห่งญี่ปุ่น เอาชนะ เฉิน หยูไฟ ผู้ชนะเลิศเหรียญทองของจีน อย่างไรก็ตาม จีนสามารถชนะการแข่งขันประเภทเดี่ยวอื่นๆ และทั้งสองแมตช์คู่ โดยนัดแรกเป็นมาราธอน 2 ชั่วโมงที่ยอดเยี่ยม

ชัยชนะ 3-1 ครั้งนี้ทำให้จีนมีตำแหน่งที่ดีที่สุดในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึง Thomas Cup ของผู้ชาย จีนพ่ายแพ้ในการเอาชนะทีมแบดมินตันชาวอินโดนีเซียอย่างยิ่งใหญ่

การปกครองแบบเอเชีย

ต่างจากกีฬาอื่นๆ เช่นวิเคราะห์บอลที่ชาวตะวันตกเป็นคู่แข่งสำคัญ ประเทศในเอเชียได้ครองเวทีแบดมินตันทั่วโลก โดยมีอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และจีนเป็นผู้นำ ทั้งสามประเทศมีชัยชนะมากที่สุดในการแข่งขัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จีนเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขาม ทีมแบดมินตันของจีนชนะการแข่งขัน Thomas Cups 6 ครั้งจากทั้งหมด 9 ครั้ง และ Uber Cups 10 ครั้งจากทั้งหมด 12 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยเป็นทีมที่เกิดใหม่และพวกเขาก็สามารถไล่ตามประเทศในเอเชียได้สำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมแบดมินตันหญิงของพวกเขา

Uber Cup Finals 2022 ข่าววันนี้ สยามกีฬา

Related Posts

เติม เกม
แบดมินตัน

ชัยชนะของผู้เล่นแร็กเก็ตคู่ไทยในรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซีย

ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมสมัยที่ 9 หลังคว้าแชมป์รายการ Indonesia Masters ที่บาหลี เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ด้วยเงินรางวัล 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ

จากข่าวกีฬาคุณจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่หูที่เปี่ยมด้วยพลังนี้และทำไมพวกเขาถึงเก่งที่สุดในประเทศไทย
การแข่งขันประเภทคู่ผสม
คู่หูชาวไทยอยู่ในอันดับต้น ๆ ก่อนการแข่งขัน และพวกเขาก็สามารถเอาชนะ Tse Ying Suet และ Tang

สยามกีฬา
แบดมินตัน

ผู้เล่นแร็กเก็ตไทยคว้ารางวัลชนะเลิศที่ Hylo Open

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปูซานันท์ องค์บำรุงพันธุ์ และนักกีฬาประเภทผสม ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ เดชาพล พัวรานุเคราะห์ คว้าแชมป์รายการไฮโล โอเพ่น ที่ประเทศเยอรมนี

ในข่าววันนี้ เรากำลังพูดถึงไฮไลท์จากรอบชิงชนะเลิศของ Hylo Open 2021
ผู้ชนะจากประเทศไทย
ในระหว่างการแข่งขัน Singles ปูซานันเอาชนะ Yeo Jia Min ของไต้หวันด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ 21-12,

สยามกีฬา
Sports 1x2 Odds แบดมินตัน

พาไปย้อนดูเรื่องราวประวัติและกติกากีฬาแบดมินตัน

นอกจากกีฬาฟุตบอล หรือบาสเกตบอลแล้ว การพนันกีฬา ก็ยังมีอีกหลายตัวเลือกให้เราได้เข้าร่วมสนุก ร่วมลุ้นสร้างเงินกำไรได้อย่างมหาศาลอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น กีฬาแบดมินตันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีคนเข้าเล่นไม่น้อยเหมือนกัน แถมยังมีความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกต่างหาก อาจเป็นเพราะว่าในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีนักกีฬาประเภทนี้ ได้ไปแข่งขันระดับโลกมากขึ้น สร้างชื่อเสียงเอาไว้อย่างมากมาย มีชื่อหนึ่งที่หากเอ่ยไปใครก็ต้องรู้จักแน่นอน แม้ว่าคน ๆ นั้นจะไม่ได้รู้ลึกเรื่องกีฬานี้ก็ตาม นั่นก็คือ คุณเมย์ รัชนกนั่นเอง นักแบดมินตันเดี่ยวหญิงที่เคยได้แชมป์ระดับโลกมาแล้ว

และวันนี้หากใครกำลังสนใจจะเริ่มต้นเล่น การพนันกีฬา แบดมินตันกันวันนี้ เราอยากให้ลองแวะมาอ่านเรื่องราวประวัติที่ผ่านมาแบบเบื้องต้น

ข่าววันนี้
Sports High/Low แบดมินตัน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผู้เล่นแบดมินตัน

การเริ่มเล่นกีฬาของแต่ละคนมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน บางคนเล่นเพื่อออกกำลังกาย บางคนเล่นเพื่อความสนุกสนาน บางคนเล่นเพื่อให้มีกิจกรรมทำกับครอบครัว คนรักและเพื่อน ซึ่งกีฬาที่น่าสนใจนั้นมีหลากหลายทั้งฟุตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน และยังมีกีฬาประเภทอื่น ให้เลือกเล่นเป็นจำนวนมาก แต่การเลือกเล่นกีฬาเหล่านี้อาจจะไม่สามารถช่วยในการทำเงินได้ แต่ถ้าผู้เล่นได้ทำความรู้จักกับการพนันออนไลน์ ที่เปิดให้บริการพนันกีฬาออนไลน์ ก็จะช่วยให้คุณที่ปกติออกกำลังด้วยการเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียวมาเป็นการทำเงินจากกีฬาด้วย 
แบดมินตันกับการพนันกีฬาออนไลน์
สำหรับกีฬาประเภทแบดมินตัน เป็นกีฬาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะใช้เวลาในการเล่นที่ไม่แน่นอน จะรู้ผลการแข่งขันเมื่อจบการแข่งขันแบบเป็นเซตเท่านั้น โดยปกติแล้วจะทำการแข่งขัน 5 เซต ถ้าหากนักกีฬาทีมใดชนะไปก่อน 3 เซตก็จะถือว่าชนะการแข่งขันในนัดนั้นทันที นอกจากนี้ยังมีกติกาในการแข่งขันที่คนดูก็ควรจะต้องรู้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับกีฬาแบดมินตันได้ถูกมาทำเป็นการพนันกีฬา