Menu Close

โกเซ่นส์ของแอตแลนต้าเข้าร่วมอินเตอร์มิลาน

พรีเมียร์ ลีก

อินเตอร์ มิลาน ประกาศคว้าตัว โรบิน โกเซ่นส์ นักเตะชาวเยอรมัน จากแอตแลนต้า สโมสรกัลโช่เซเรีย อา

ข้อตกลงการทำการโอนเงินกู้

ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ผู้เล่นวัย 27 ปีรายนี้ถูกถอดออกจากเกมเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย เขาจะออกจากทีมแบร์กาโมหลังจากไม่กี่ปีในสโมสรตั้งแต่เขาเข้าร่วมในปี 2560 จากเฮราเคิ่ลอัลมีโล

โฆษกของอินเตอร์ มิลาน เปิดเผยว่า “พวกเราที่อินเตอร์ มิลาน มีความยินดีที่จะประกาศว่า แอตแลนต้า บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ โรบิน เอเวอร์ราดุส โกเซ่นส์ แล้ว”

“กองกลางชาวเยอรมันจะเข้าร่วมสโมสรภายใต้สัญญาเงินกู้พร้อมกับภาระผูกพันในการซื้อหากการเตรียมการบางอย่างเสร็จสิ้น” พวกเขากล่าวต่อ

ตามรายงานล่าสุด ข้อตกลง โกเซ่นส์ มีค่าธรรมเนียมเงินกู้ที่เป็นไปได้ 25 ล้านยูโรหรือเทียบเท่า 27.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตัดสินใจได้ไม่ยาก

โกเซ่นส์ จะได้รับการนำเสนอร่วมกับเพื่อนกองกลาง อเลสซานโดร บัสโตนี เป็นครั้งที่สองหลังจากที่ทั้งคู่เล่นเคียงข้างกันในหนึ่งฤดูกาลที่สนามกีฬา Gewiss

จากข้อมูลของ โกเซ่นส์ และ บัสโตนี ได้อธิบายสโมสรให้เขาฟังแล้วเมื่อพวกเขาเล่นด้วยกัน “อเลสซานโดรบอกฉันเกี่ยวกับสโมสรของเขาเมื่อสองสามปีก่อน” เขากล่าว

“สำหรับฉัน มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ยาก และฉันไม่เคยนึกถึงความคิดนี้เลย ฉันไม่เคยต้องการรูปแบบการโน้มน้าวใจใดๆ สำหรับเรื่องนี้ เพราะฉันตัดสินใจไปแล้ว ฉันรู้ว่าสโมสรอินเตอร์ มิลานเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอิตาลีและในผล บอล สด” เขากล่าวเสริม

ข้อตกลงที่ไม่ธรรมดา

ข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับโรบิน โกเซ่นส์ จากแอตแลนต้า แบร์กาโม ถือเป็นกิจวัตรปกติของอินเตอร์ มิลาน เกี่ยวข้องกับการจัดเตรียมความพร้อมและการกรอกเอกสารก่อนที่จะมีการแชร์ประกาศเกี่ยวกับข้อตกลงกับสื่อมวลชนเพื่อยืนยันข้อตกลง

ในขั้นต้น การโอนเงินกู้ของ โกเซ่นส์ เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นข้อตกลงแลกเปลี่ยนสำหรับเงินกู้หกเดือนโดยทั่วไปกับอินเตอร์ มิลาน และรวมอยู่ในข้อตกลงดังกล่าวเป็นภาระหน้าที่ในการซื้อโดยมิลาน อย่างไรก็ตาม รายละเอียดปัจจุบันเกี่ยวกับข้อตกลงถูกเปิดเผย และกลายเป็นว่าขณะนี้เป็นเงินกู้ 18 เดือน

นอกจากนี้ ในเงื่อนไขใหม่ ภาระผูกพันในการซื้อจะได้รับการยอมรับเมื่ออินเตอร์มิลานทำประตูแรกในฤดูกาล 2022-23 ของกัลโช่เซเรียอา

เป็นข้อตกลงที่แปลกจริง ๆ และข้อผูกพันในการซื้อ โกเซ่นส์ ด้วยค่าธรรมเนียมการโอน 25 ล้านยูโรรวมถึงส่วนเสริมเมื่อสิ้นสุดสัญญาที่จะเกิดขึ้นในปี 2569

เมื่ออินเตอร์ มิลาน ยิงประตูแรกของพวกเขาในฤดูกาลนี้ ซึ่งชัดเจนว่าเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับประโยค ระยะเวลาการยืมตัวของเขาจะกลายเป็นสัญญาระยะยาวซึ่งจะคงอยู่จนถึงปี 2026 และพวกเขาจะเป็นเงิน 25 ล้านยูโร บวกกับส่วนเสริมของแอตแลนต้า แบร์กาโมเป็นงวด

ประโยคแปลกๆ

ข้อที่รวมถึงการเรียกร้องเป้าหมายไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการโอนส่วนใหญ่ บางที InterMilan ตัดสินใจที่จะรวมประโยคนี้เพื่อให้พวกเขาเริ่มต้นอย่างยิ่งใหญ่ในขณะที่ดูแลการถ่ายโอนครั้งใหญ่นี้ มันสามารถทำให้พวกเขาได้พักทางการเงินก่อนเริ่มฤดูกาลหน้า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พบประโยคแปลก ๆ ในสัญญาซื้อขายนักเตะ

กรณีหนึ่งก่อนหน้านี้โดยเฉพาะคือความต้องการที่แปลกประหลาดของผู้เล่น Giuseppe Reina เมื่อเขาเซ็นสัญญากับ สโมสรกีฬาอาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ในประโยคนั้น เขาเรียกร้องให้สโมสรสร้างบ้านให้เขาทุกฤดูกาลที่เขาจะเล่นให้กับพวกเขา

สโมสรปฏิบัติตามข้อตกลง แต่เนื่องจากผู้เล่นไม่เคยพูดถึงข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับบ้าน พวกเขาจึงมอบบ้านที่สร้างจากเลโก้ให้เขาแทน

บทสรุป

ข้อตกลงการย้ายตัวของโรบิน โกเซ่นส์ไปยังอินเตอร์ มิลานเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงความต้องการของสโมสรอิตาลีที่จะก้าวหน้าในฤดูกาล 2022-23