Menu Close

AFCON 2021: ผู้เล่นอันดับต้น ได้ทำคะแนนในรอบแรก

ผล บอล สด

ผู้มีอำนาจอันดับต้น ๆ ของฟุตบอลแอฟริกันอันโดดเด่นในขณะที่การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มของแอฟริกา

คัพออฟเนชั่นปี 2021 กำลังดุเดือด

ตอนนี้เราจะทำความคุ้นเคยกับผู้เล่นชั้นนำและผู้ทำประตู และเหตุใดนักกีฬาเหล่านี้จึงเป็นดาวเด่นของทีมของตนใน บอลวัน นี้

โมฮาเหม็ด คามารา – เซียร์ราลีโอน

เซียร์ราลีโอนเป็นหนึ่งในทีมที่น่าเซอร์ไพรส์ในปีนี้ โดยพิจารณาว่าพวกเขาสามารถดึงผู้ครองตำแหน่งอัลจีเรียมาเสมอโดยไม่ทำประตูเลย เป็นที่ทราบกันดีว่าอัลจีเรียพยายามอย่างเต็มที่ในทุกเกม (และฉันหมายความตามนั้นจริงๆ) แต่พวกเขาไม่สามารถผ่าน โมฮาเหม็ด คามารา ผู้รักษาประตูป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามทำคะแนนที่สุดในรอบหนึ่งได้

เจฟเฟอร์สัน เอนคาดา – กินี-บิสเซา

ทีมของบาซิโร คานเด้ต้องแก้ตัวด้วยการเสมอ 0-0 กับซูดาน และพวกเขาอาจจะเสียใจกับการที่พบกับไนจีเรียและอียิปต์ในนัดก่อนๆ แม้จะทั้งหมดนั้นก็ตาม เจฟเฟอร์สัน เอนคาดาตอบโต้การโจมตีของซูดานไปอย่างสวยงาม

มุสตาฟา คาร์ชูม – ซูดาน

ในขณะที่ เอนคาดา สามารถปกป้อง กินี-บิสเซา จากการกระทำที่ผิดกฎของซูดานได้ มุสตาฟา คาร์ซูม ของซูดานได้รับรางวัล Man of the Match ในการแข่งขันของทั้งสองฝ่าย คาร์ซูม มีความสำคัญในแผนการรุก

ของซูดานและการยิงประตูที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของเขานั้นดีที่สุด

ปาเป้ อาบู ซิสเซ่ – เซเนกัล

เซเนกัลได้สงวนเทคนิคไว้อย่างแน่นอนเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันกับซิมบับเว ปาเป้ อาบู ซิสเซ่ เป็นผู้นำทีมตลอดทั้งเกม และจบเกมด้วยการสกัดบอลและโหม่งบอลในท้ายที่สุด

นูอู โตโล – แคเมอรูน

2021 เจ้าภาพ AFCON แคเมอรูนประสบปัญหาในการเอาชนะบูร์กินาฟาโซในระหว่างการแข่งขันนัดแรก แต่เป็น นูอู โตโล ที่มาช่วยวันนี้ กองหลังวัย 24 ปี ที่มีบทบาทสำคัญในการยกระดับแคเมอรูนในสนามระหว่างเกมกับบูร์กินาฟาโซ

แม็กซ์ เกรเดล – ไอวอรี่โคสต์

แม็กซ์ เกรเดล สร้างตำแหน่งของเขาในทีม Ivory Coast โดยมีเป้าหมายที่น่าประทับใจระหว่างการแข่งขันกับอิเควทอเรียลกินี นอกเหนือจากการแข่งขัน เขาไม่ได้แสดงผลงานที่ดีมากนัก แต่อย่างน้อย เขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่างานป้องกันของเขามีความสำคัญต่อทีมอยู่

โบนา ซาร์ – เซเนกัล

โบนา ซาร์ นำเสนอความยืดหยุ่นอย่างมากในชัยชนะของพวกเขากับซิมบับเว เซเนกัลต้องรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เนื่องจากผู้เล่นบางคนของพวกเขามีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกในวันก่อนการแข่งขัน 

คุณซาร์ ถูกบังคับให้เล่นเกินตำแหน่ง โดยมีหน้าที่เพิ่มเกมรุกแต่ก็ไม่ลืมในเรื่องการป้องกันของเขา

กุสตาโว ฟาบริส – บูร์กินาฟาโซ

กุสตาโว ฟาบริส ใช้ประโยชน์จากความผิดพลาดของผู้รักษาประตูจาก อ็องเดร โอนานา เพื่อทำประตูแรกของเขาใน AFCON 2021 แม้ว่าบูร์กินาฟาโซจะแพ้แคเมอรูนด้วยคะแนน 2-1 พวกเขาแสดงความขมขู่ ฝั่งตรงข้ามอย่างแน่นอนในระหว่างการแข่งขัน ซ่องกาเร่ พยายามรักษาสมดุลในการยิงประตูให้ตัวเอง แต่ยังสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำประตูด้วยเช่นกัน

โซเฟียน บูฟาล – โมร็อกโก

การแข่งขันระหว่างโมร็อกโกและกานาถือเป็นเกมที่ยากที่สุดในรอบแรกของปี 2021 AFCON แม้ว่าเขาจะวางอุบายทั้งหมดของเขาในระหว่างการแข่งขัน แต่พวกเขาก็ยังไม่สามารถผ่านผู้เล่นของกานาได้ อย่างไรก็ตาม เขาเป็นผู้เล่นหลักในทีม

แว็งซ็องต์ อาบูบาคาร์ – แคเมอรูน

รายการนี้จะไม่สมบูรณ์หากไม่มีผู้ทำประตูสูงสุดในฤดูกาลนี้ แว็งซ็องต์ อาบูบาคาร์ กองหน้าแคเมอรูนสามารถทำให้ประเทศเจ้าภาพอยู่ในระดับสูงในรอบแรกของการแข่งขันด้วยชัยชนะกับบูร์กินาฟาโซ ตอนนี้เขาได้รับการยกย่องให้เป็นผู้เข้าแข่งขันอันดับต้นๆ ที่จะได้รับรองเท้าทองคำในการแข่งขัน

บทสรุป

แอฟริกาคัพออฟเนชันส์เลื่อนออกไปหลายครั้งเนื่องจากข้อจำกัดของการระบาดใหญ่ทั่วโลก ตอนนี้การแข่งขันอย่างเป็นทางการได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ มาดูกันว่าทีมใดจะครองการแข่งขันและจะได้รับการยกย่องว่าเป็นทีมชาติที่ดีที่สุดในฟุตบอลแอฟริกันสด